Bóng đá nữ ASIAD 17: Việt Nam gặp Hong Kong: Thắng để đụng Thái Lan

T.KCập nhật 11:05 ngày 23/09/2014

Cuộc so tài giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc) sẽ phân định tấm vé vào tứ kết. Và nếu các cô gái của chúng ta thắng và đi tiếp, đối thủ sắp tới sẽ là kình địch tới

HLV Mai Đức Chung đã có chiến thuật hợp lí

Trước cuộc đọ sức với ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc), HLV trưởng Mai Đức Chung đã lên phương án tiếp cận trận đấu quan trọng sắp tới. Theo dõi trận đấu trước của ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc), vị chiến lược gia của ĐT nữ Việt Nam nhận định, thể hình là lợi thế lớn nhất của đội bạn.

Theo đó, thủ môn Wai Nga, trung vệ Yuli cùng bộ đôi tiền vệ trung tâm Wing Yan và Wai Ki có thể hình tốt nên chơi không chiến khá hiệu quả. Đây cũng là những cầu thủ chủ chốt tạo nên lối chơi của đội bạn. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho rằng, thể lực của ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc) chưa thực sự tốt. Và đây là điểm yếu mà các nữ học trò có thể khai thác triệt để.

Với nền tảng thể lực được chuẩn bị kĩ lưỡng cùng với kĩ thuật nhỉnh hơn, ĐT nữ Việt Nam sẽ tận dụng tối đa lợi thế này để chơi phối hợp nhỏ, ban bật và tăng tốc khi cần để giành phần thắng. Ưu điểm này đã được kiểm chứng trong trận gặp ĐT nữ CHDCND Triều Tiên vừa qua dù chúng ta đã thua 0-5.

Cơ hội rõ ràng để vào tứ kết

Nhìn chung, ĐT nữ Việt Nam được đánh giá có cơ hội đi tiếp rõ rệt hơn ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc). Xét về mặt lịch sử đối đầu cũng như chuyên môn, ĐT nữ Việt Nam đều nắm giữ lợi thế. Trong số 3 lần đọ sức với ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc), các cô gái của chúng ta đều giành chiến thắng. Ngoài ra, về tổng thể lối chơi, kĩ chiến thuật và lực lượng, ĐT nữ Việt Nam cũng được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

Rất có thể, với lối chơi dựa chủ yếu vào hàng phòng ngự, ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc) sẽ “đổ bê tông” cầm cự 90 phút chính thức để đưa trận đấu tới loạt đá luân lưu may rủi. Tuy nhiên, nếu chơi đúng với thực lực, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể kết thúc sớm trận đấu để giành quyền đi tiếp.

Nếu lọt vào vòng tứ kết, đối thủ của chúng ta sẽ là ĐT nữ Thái Lan – đội bóng đã kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 bảng A. Đây sẽ là cuộc đại chiến nội bộ Đông Nam Á tại ASIAD 17. Nhưng trước hết, nhiệm vụ hàng đầu của ĐT nữ Việt Nam sẽ là một chiến thắng, kể cả trên chấm 11m, trước ĐT nữ Hong Kong (Trung Quốc) để tiếp tục hành trình.

Đội hình dự kiến của ĐT nữ Việt Nam

Kiều Trinh, Ngọc Anh, Hải Hòa, Bùi Như, Nguyễn Xuyến, Nguyễn Nguyệt, Nguyễn Thành, Nguyễn Liễu, Tuyết Dung, Nguyễn Muôn, Minh Nguyệt

Trận đấu dự kiến sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Bóng đá TV vào 15h00 chiều nay. 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1