Bóng đá và trào lưu "10 năm nhìn lại"

Quốc Khánh (Ban Thể thao)Cập nhật 19:16 ngày 17/01/2019

VTV.vn - Các ngôi sao bóng đá tỏ ra vô cùng hào hứng với xu hướng này vì 10 năm trong sự nghiệp một cầu thủ là cả một chặng đường trưởng thành vô cùng lớn.

Cái hay của trào lưu nhắc lại quá khứ là mang tới một bài học cho tương lai. Thủ môn và các cầu thủ Yemen mà biết được là cũng năm ngoái, có một công thức nếu một đội bóng ra sân gặp đội Việt Nam có ông trọng tài Al Kaf bắt chính, rồi họ phạm lỗi với Công Phượng trước vòng cấm, hậu quả sẽ là một quả đá phạt tung lưới thì chắc họ đã không dám mạo hiểm chạm vào Công Phượng trước vòng cấm như vậy.

Bóng đá có phải là những công thức không? Xét trên một khía cạnh nào đó chính là công thức. Tại sao Quang Hải hay Messi sút phạt chính xác như vậy, có một cấu tạo xương hay cơ đặc biệt gì nhưng đơn giản là luyện tập biến những cơ hội ngẫu nhiên trở thành một công thức mà thôi.

Quá khứ và hiện tại đến bây giờ mà vẫn trở thành một xu hướng có lẽ đơn giản vì con người mau quên. Như quả đá phạt ngày 16/1 của đội tuyển Việt Nam, tuần trước đã là một đề tài tranh cãi rất căng thẳng.

Thủ môn Văn Lâm được 'minh oan' sau pha ghi bàn của Quang Hải vào lưới ĐT Yemen Thủ môn Văn Lâm được "minh oan" sau pha ghi bàn của Quang Hải vào lưới ĐT Yemen Quang Hải tái hiện 'cầu vồng' ở Asian Cup 2019: Kịch bản quá giống chung kết U23 châu Á! Quang Hải tái hiện "cầu vồng" ở Asian Cup 2019: Kịch bản quá giống chung kết U23 châu Á! Sau 10 năm, QBV - Ballon d"Or đã tuột khỏi tay C.Ronaldo và Lionel Messi! Sau 10 năm, QBV - Ballon d'Or đã tuột khỏi tay C.Ronaldo và Lionel Messi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liverpool có tân binh đầu tiên trong mùa hè này

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kostas Tsimikas là cái tên đầu tiên sẽ về với sân Anfield mùa hè này sau khi Liverpool và Olympiakos thống nhất xong mức giá chuyển nhượng cũng như các điều khoản khác.