Bóng đá Việt Nam chuẩn bị lực lượng cho tương lai như thế nào?

Ban Thời sựCập nhật 06:41 ngày 30/01/2018

VTV.vn - Sau kỳ tích của U23 Việt Nam, năm 2018 cũng sẽ là 1 năm tất bật của những người làm bóng đá khi các đội tuyển U16 và U19 tham dự giải châu lục.

Trong đội hình hiện tại của U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á 2018 có tới 8 tuyển thủ đã tham dự giải đấu này 2 năm trước. Như vậy là gần một nửa đội đã có được kinh nghiệm chinh chiến giải châu lục. Nửa còn lại thậm chí còn có được một trải nghiệm quí giá hơn là những cầu thủ trẻ đã giành vé dự giải U20 thế giới và chính những cầu thủ này sẽ là lực lượng nòng cốt tham dự giải đấu châu lục 2 năm tới. Đó là cơ sở để chúng ta tin tưởng vào những thành tích đột phá trong tương lai.

Năm nay cũng sẽ là 1 năm tất bật của những người làm bóng đá Việt Nam khi đội U23 đang thi đấu thì lúc này công tác chuẩn bị cho các đội tuyển U16 và U19 dự giải châu lục đang rất gấp rút.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đang lo cho U16 và U19 dự các giải châu Á tại Malaysia và Indonesia, điều này mang tới cho chúng tôi cảm giác yên tâm về lực lượng kế cận cho SEA Games, ĐTQG."

Tất cả những gì chúng ta điểm qua ở đây, chỉ nên được coi là những kết quả ban đầu đáng khích lệ, bóng đá trẻ Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nếu mọi câu lạc bộ đều quan tâm đúng mức đến hệ thống đào tạo của mình và giải vô địch quốc gia có những qui định ưu tiên cho cầu thủ trẻ ra sân.