Bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29: Trên đỉnh cao và dưới vực sâu

Báo chí toàn cảnhCập nhật 11:01 ngày 27/08/2017

VTV.vn - Tuần qua, thành tích của đội tuyến bóng đá nam và nữ Việt Nam tại SEA Games 29 đã vẽ nên một bức tranh tương phản giữa thất bại và vinh quang.

"Xin cảm ơn, các cô gái vàng" là tiêu đề bài viết của tờ Thể thao và Văn hóa sau chiếc HCV của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29. Theo tờ Thể thao và Văn hóa, không cần đến những lời tung hô, chúc tụng hào nhoáng, cũng chẳng bận tâm việc ít nhận được sự quan tâm của người hâm mộ và báo chí vì suy nghĩ xưa nay vẫn như vậy, đội tuyển đóng đá nữ Việt Nam cứ từng bước một hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29: Trên đỉnh cao và dưới vực sâu - Ảnh 1.

Đội tuyến bóng đá nữ Việt Nam đã giành tấm HCV tại SEA Games 29

Kể từ năm 1985, khi bóng đá nữ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của một kỳ SEA Games, đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam có 5 lần nhận Huy chương Vàng, san bằng thành tích với Thái Lan.

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chiến thắng này với tôi quá đỗi ngọt ngào. Tôi cảm thấy giờ đây mình vẫn rất khỏe dù đã gần 70 và khi còn sức, tôi hứa sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ. Tôi tin rằng từ thành công này, bóng đá nữ sẽ được đầu tư tốt hơn để hướng đến những tiến bộ dài hơi hơn".

Tự hào về các cô gái đội tuyển bóng đã nữ bao nhiêu, người hâm mộ lại thất vọng với đội tuyển bóng đá nam bấy nhiêu khi đội bóng này dù luôn được xã hội quan tâm, đầu tư lớn nhưng đã phải dừng bước ngay từ vòng đấu bảng.

Phân tích về thất bại của đội tuyển Việt Nam, tờ Thể thao và văn hóa cho biết, thua và thua, trong một trận đấu, cũng chẳng có điều gì đáng nói nhưng điều chúng ta phải bàn là sự kỳ vọng lên quá cao khiến người ta quên đi thực tại, về khái niệm gọi là đẳng cấp, năng lực cạnh tranh và năng lực chinh phục giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan vẫn còn nhiều khác biệt.

Bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29: Trên đỉnh cao và dưới vực sâu - Ảnh 2.

Trái ngược với các đồng nghiệp nữ, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã thất bại toàn diện tại SEA Games 29

"Cái thua nữa nhưng lại quan trọng nhất là tự thua. Sau khi vắt kiệt sức một cách không cần thiết ở 4 trận đấu trước, các vị trí trụ cột của U22 Việt Nam không còn là chính mình ở trận quyết định. Sự bất lực về mặt chiến thuật của HLV Hữu Thắng chính là điểm nhấn lớn nhất trong thất bại này", một phân tích khác về thất bại của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trên tờ Sài Gòn giải phóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1