BXH FIFA tháng 11: Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 6 khu vực ĐNA

AQ (Tổng hợp)Cập nhật 07:23 ngày 29/11/2013

ĐT Việt Nam tụt hạng thảm hại trên BXH FIFA tháng 11/2013.

 Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng các ĐTQG nam tháng 11/2013. ĐT Việt Nam đã rớt hạng thảm hại khi trôi xuống vị trí thứ 6 tại Đông Nam Á.

Ở vùng trũng Đông Nam Á, BXH cũng có nhiều thay đổi. Philippines (hạng 133) vẫn dẫn đầu trong khi Myanmar nhảy một lèo chín bậc để vượt mặt đàn anh Thái Lan lên xếp ở vị trí 140 thế giới và 22 châu Á, dù không đá trận nào trong tháng 11. Đứng dưới Myanmar chính là Thái Lan (hạng 154) và cách đó không xa là Singapore (hạng 151).

ĐT Việt Nam thậm chí còn bị Malaysia vượt mặt và cả hai hiện chỉ đứng thứ 158 thế giới. Đây là kết quả tất yếu khi chúng ta thua dễ dàng trước Uzbekistan và UAE ở loạt trận vòng loại Asian Cup 2015 vừa qua.

Bất ngờ nhất trong khu vực là việc ĐT Campuchia tăng đến 10 bậc trong BXH tháng này để vươn lên vị trí 188 thế giới và 42 châu lục, mặc dù trong hai tháng qua, đội bóng của Đông Nam Á này thi đấu toàn thua.

Do tháng 11 chứng kiến loạt trận đấu vòng play-off World Cup 2014 và hàng loạt trận giao hữu khác nên bảng xếp hạng (BXH) FIFA đã có nhiều biến động. Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo đã tăng đến 9 bậc để chiếm vị trí thứ năm trên BXH FIFA nhờ thành tích thắng Thụy Điển ở cả hai lượt trận vòng play-off để giành vé tới Brazil mùa hè năm sau.

Bên cạnh sự đi lên của Seleccao, ĐT Brazil cũng tăng được một bậc để đứng trong top 10. ĐT Anh, với hai thất bại đau đớn trước Đức và Chile, đã bị tụt 3 bậc và hiện chỉ đứng thứ 13. Những vị trí trong top 10 khác không đổi khi họ vẫn duy trì được sức mạnh ở loạt trận vừa qua.

Tây Ban Nha, ArgentinaColombia vẫn yên vị ở ba vị trí đầu tiên, Uruguay dù thắng New Zealand đậm đà trong loạt play-off song vẫn không tích đủ điểm để chiếm vị trí thứ năm.

Đội tuyển tăng điểm mạnh nhất trong tháng 11 này là Cuba khi họ tích được 127 điểm để nhảy vọt 27 bậc. Hiện chỗ đứng của đội bóng Caribbean là thứ 47 thế giới, trên cả Nhật Bản, Cameroon, Hàn Quốc hay Australia, những đại diện của World Cup 2014.