Các CLB tại Tây Ban Nha tiến hành xét nghiệm COVID-19

Hữu TrườngCập nhật 06:59 ngày 25/04/2020

VTV.vn - BTC giải VĐQG Tây Ban Nha chưa thể đưa ra quyết định về thời điểm trở lại tập luyện nhưng các đội bóng sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 bắt buộc vào tuần tới.

Đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc trước khi xem xét việc nối lại các hoạt động bóng đá tại Tây Ban Nha. Buổi xét nghiệm COVID-19 với thành viên của các đội bóng tại giải VĐQG và giải hạng nhất Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào thứ ba tuần tới.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của BTC giải với bộ phận y tế của các đội bóng diễn ra vào giữa tuần. Trước khi đi đến quyết định để các đội bóng quay trở lại tập luyện, BTC phải đảm bảo không có bất kỳ thành viên nào của các đội bóng bị nhiễm COVID-19. Cùng với đó, những nhà điều hành giải cũng đang xây dựng bộ quy tắc về việc đảm bảo an toàn y tế cho toàn hệ thống thi đấu của bóng đá Tây Ban Nha.

Tuy vậy, nhiều đội bóng cũng đang lo ngại và dè dặt về khả năng sẽ quay trở lại trong thời gian tới. Real Madrid là một trong số đó khi bày tỏ quan ngại trong việc đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên đội bóng. Bởi chỉ cần một nhân viên của CLB nhiễm bệnh thì khi đó giải đấu sẽ tiếp tục phải dừng lại.

Nhiều phương án vẫn đang được cân nhắc. Và một khả năng được tính đến là các đội bóng sẽ thi đấu trên sân không có khán giả trong phần còn lại của mùa giải. Khi đó, các câu lạc bộ sẽ sử dụng những sân phụ để tổ chức các trận đấu nhằm có thể kiểm soát tốt về mặt y tế. Dù vậy thì đây vẫn sẽ là những vấn đề cần được tranh luận trong thời gian tới đây để thống nhất đi tới một quyết định cuối cùng.