Các đội đua F1 chuẩn bị cho chặng đua tại Hungary

Quang Việt - Tuấn ĐoànCập nhật 05:38 ngày 15/07/2020

VTV.vn - Vào cuối tuần này,chặng đua thứ 3 của mùa giải công thức 1 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Hungary.

Các đội đua đều đã di chuyển những chiếc xe của mình tới trường đua Hungaroring để chuẩn bị cho các phiên chạy thử, đua phân hạng và thi đấu chính thức vào cuối tuần này. Sau 2 chặng đua tại Áo với những chiến thắng thuộc về Mercedes, giờ là lúc các đội đua khác như Red Bull hay Ferrrari hướng tới sự thay đổi để có những thành tích tốt hơn.

Các đội đua F1 chuẩn bị cho chặng đua tại Hungary - Ảnh 1.

Mercedes đã có một chiến thắng dễ dàng tại GP Styria

Chặng đua tại Hungary sẽ là thời điểm mà Red Bull và đặc biệt là Ferrari có những điều chỉnh ở động cơ và một số bộ phận khí động học để cải thiện tốc độ của chiếc xe. Max Verstappen đã thừa nhận chiếc xe của mình quá chậm để có thể cạnh tranh vô địch với Hamilton hay Bottas và vì thế đội ngũ kỹ thuật của Red Bull đã làm việc 2 tuần qua để cải thiện động cơ chiếc xe này.

Các đội đua F1 chuẩn bị cho chặng đua tại Hungary - Ảnh 2.

Đội ngũ kỹ thuật của Red Bull cần cải thiện động cơ để Max Verstappen có thể cạnh tranh vô địch

Còn với Ferrari, sau 2 chặng đua thất vọng tại Áo, những thay đổi ở chiếc SF 1000 cùng 1 chiến thuật hợp lý hơn là điều rất cần thiết, nhất là khi Vettel và Charles Leclerc vẫn cho thấy sự thiếu ăn ý khi phối hợp.

Các đội đua F1 chuẩn bị cho chặng đua tại Hungary - Ảnh 3.

Vettel và Charles Leclerc vẫn chưa có được sự ăn ý

Trường đua Hungaroring có chiều dài hơn 4,3 km và các tay đua sẽ tranh tài 70 vòng đua tại đây trong ngày thi đấu chính thức. Vào ngày mai, mỗi đội sẽ có 2 phiên chạy thử xe, mỗi phiên kéo dài 90 phút như thường lệ.

Các đội đua F1 chuẩn bị cho chặng đua tại Hungary - Ảnh 4.

Cuối tuần này,chặng đua thứ 3 của mùa giải công thức 1 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Hungary


Tags: