Carles Puyol "tháo chạy" khỏi Nou Camp, Barca chìm sâu trong khủng hoảng

H.M (dịch)Cập nhật 07:20 ngày 06/01/2015

Carles Puyol được xem như một trong những huyền thoại của CLB Barcelona trong thế kỷ 21.

Chỉ ít giờ sau khi Barcelona tuyên bố sa thải ông Andoni Zubizarreta, trợ lý của ông – cựu đội trưởng Carles Puyol cũng nói lời chia tay với cương vị của mình.

Thông tin về việc chính thức rời bỏ Barcelona đã được Carles Puyol chia sẻ trên trang Facebook hiện có hơn 11 triệu tài khoản đăng ký theo dõi.

Thông tin về việc chia tay Barcelona được Carles Puyol chia sẻ trên Facebook bằng tiếng TBN.

Thông tin về việc chia tay Barcelona được Carles Puyol chia sẻ trên Facebook bằng tiếng TBN.

Cựu đội trưởng huyền thoại của Barcelona chia sẻ: “Tôi muốn công bố rằng tôi đã quyết định nói lời chia tay với CLB Barcelona. Hơn 3 tháng rưỡi trên cương vị mới đã cho tôi cơ hội nhìn thấy những điều mới mẻ của CLB. Tôi đã học được rất nhiều, tôi rất tự hào và giờ đây tôi muốn trải nghiệm những điều khác hơn ở đâu đó.

Tôi muốn trưởng thành hơn cả về con người cũng như sự nghiệp và hy vọng rằng trong tương lai tôi có thể trở về để đền đáp cho mọi người những gì mà mọi người đã dành cho tôi trong suốt những năm không thể nào quên trong sự nghiệp. Tôi muốn gửi lời biết ơn chân thành tới những cộng sự của tôi, những vị giám đốc, chủ tịch và đội ngũ phụ trách thể thao vì đã dành cho tôi sự tin tưởng và giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Và đặc biệt là lời tri ân tới người hâm mộ.

Khi còn là một cầu thủ tôi luôn luôn cảm thấy được gần gũi nhưng giờ đây, sau khi treo giày, tôi còn thấy mọi người gần gũi hơn nữa. Tôi muốn nói lời chia tay CLB khi đôi giày thi đấu vẫn xỏ trên chân, tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như mong đợi. Tôi đã, đang và luôn cảm thấy rất may mắn vì được yêu mến, vì thế tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn và tình cảm này tôi luôn giữ trong trái tim. Trường tồn cùng Barca”, Puyol kết lại.

Trước đó, Puyol cũng không được giới truyền thông tin tưởng sẽ ngồi vào vị trí mà ông Zubizarreta để lại, tuy nhiên, việc cựu đội trưởng của CLB nói lời chia tay với Los Blaugrana để bắt đầu hành trình mới trong sự nghiệp của mình vẫn khiến người hâm mộ chạnh lòng.

Sự ra đi của Carles Puyol chỉ ít giờ sau khi ông Zubizarreta bị sa thải đang phần nào cho thấy sự hỗn loạn nơi BLĐ Barcelona trong bối cảnh lệnh cấm chuyển nhượng trong năm 2015 đã chính thức có hiệu lực với Los Blaugrana.