Cầu thủ nhí Peru gây chú ý vì cái tên quá giống trùm khủng bố khét tiếng

H.M (dịch)Cập nhật 23:11 ngày 29/09/2017

VTV.vn - Một cầu thủ nhí người Peru vừa gây được sự chú ý của dư luận chỉ vì… cái tên – Osama Vinladen – quá giống với tên gọi của trùm khủng bố bị tiêu diệt năm 2011.

Osama Vinladen được sinh ra ngay sau ngày 11/9 và cho hay cậu không hiểu tại sao cha lại đặt cho cái tên không bình thường đến thế.

Hiện tại, cầu thủ nhí Peru có cái tên rất nhạy cảm này đang hy vọng sẽ được góp mặt trong đội tuyển U15 Peru dự giải trẻ quốc tế được tổ chức tại Argentina.

Cầu thủ nhí Peru gây chú ý vì cái tên quá giống trùm khủng bố khét tiếng - Ảnh 1.

Osama Vinladen thường xuyên bị bắt nạt ở trường vì cái tên nhạy cảm của mình

Osama Vinladen hiện chơi cho CLB Union Comercio ở thành phố Nueva Cajamarca, phía Bắc Peru. Cầu thủ nhí này có tên đầy đủ là Osama Vinladen Jimenez Lopez. Cha cậu bé, một người thợ rửa xe luôn từ chối nói cho Osama biết vì sao lại lựa chọn cái tên nhay cảm này để đặt cho con.

Osama Vinladen thừa nhận rằng thường xuyên bị bắt nạt ở trường cũng chỉ vì cái tên không giống ai của mình.

"Tôi thấy thật buồn nhưng rồi cũng học cách chấp nhận nó. Bây giờ, tôi thấy bình thường. Tôi đã nhiều lần hỏi cha mình về cái tên nhưng ông ấy luôn né tránh nói đến điều đó" – Osama Vinladen chia sẻ.

"Tôi đã nghĩ tới việc đổi tên. Tôi sẽ làm thế vào đúng thời điểm"

GLTT cùng Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng đoàn công tác VTV tại SEA Games 30 - Philippines 2019

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những chương trình đặc sắc về SEA Games 30, chỉ có trên sóng VTV sẽ được Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam bật mí với khán giả.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1