Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất

H.TCập nhật 11:43 ngày 21/10/2019

VTV.vn - "Cậu Vàng" - theo cách gọi vui của cộng đồng mạng – đã trở thành bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất và có cơ hội lọt vào top 3 của cuộc thi.

Vừa qua, BTC Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Asean ParaGames 11) năm 2021 tại Việt Nam đã công bố bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất thuộc về tác giả Nguyễn Hoàng Trụ với hình ảnh chú chó Vàng.

Bài thi lấy ý tưởng từ chó Lài, một giống chó thuần chủng và nằm trong bộ "tứ đại Quốc khuyển" của Việt Nam, nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn, trung thành và bản tính thích chinh phục mạo hiểm, khó khăn.

Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 1.

Bài thi linh vật SEA Games 31 của tác giả Nguyễn Hoàng Trụ

Hình ảnh chú chó Lài dễ thương, thân thiện rất phù hợp cho các hoạt động tuyên truyền quảng bá sự kiện, làm quà tặng. Tạo hình khỏe khoắn, hoạt bát rất thuận lợi cho việc thể hiện các môn thể thao được tổ chức tại SEA Games và ASEAN Para Games.

Màu vàng đặc trưng của giống chó Lài dễ dàng gợi nhớ đến ngôi sao vàng của Quốc kỳ, kết hợp cùng trang phục màu đỏ qua đó thể hiện được tinh thần tự hào dân tộc.

Tác giả cho biết, Vang (Vàng) là tên của biểu tượng, kết hợp từ: Valor - Lòng quả cảm, Awesomeness - Sự tuyệt vời, Noble - Tinh thần cao thượng và Generosity - Sự rộng lượng. Đây cũng là những phẩm chất cao quý mà một vận động viên cần có để có thể đại diện cho Tổ quốc của mình trước bạn bè quốc tế.

Sau 10 ngày bầu chọn, chú chó Vàng đã vượt qua các đối thủ nặng ký khác để trở thành linh vật được cộng đồng mạng yêu thích nhất. Bài thi của tác giả Nguyễn Hoàng Trụ khiến không ít người liên tưởng đến hình tượng "Cậu Vàng" trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao.

Trong thời gian tới, Hội đồng Ban Giám khảo cũng sẽ lựa chọn Top 3 bài thi tốt nhất để tìm ra linh vật chính thức của SEA Games 31.

Cùng ngắm nhìn một số bài thi linh vật SEA Games 31 do BTC đăng tải:

Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 2.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 3.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 4.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 5.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 6.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 7.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 8.
Chú chó Vàng được bầu chọn là bài thi linh vật SEA Games 31 được yêu thích nhất - Ảnh 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1