Chủ tịch IOC tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Đình CườngCập nhật 06:49 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Chiếc ghế quyền lực nhất của Ủy ban Olympic quốc tế vẫn sẽ được giữ nguyên trong ít nhất là nửa thập kỷ tới.

Vào hôm qua, trong 1 thông cáo báo chí, IOC cho biết ông Thomas Bach sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch của tổ chức này tới năm 2025. Việc này là hoàn toàn đúng theo luật của tổ chức quản lý thể thao lớn nhất thế giới hiện tại.

Ông Thomas Bach, từng là 1 VĐV đấu kiếm và sau đó trở thành 1 luật sư, đắc cử chức Chủ tịch IOC năm 2013, thay cho ông Jacques Rogge. Theo luật của IOC, mỗi 1 chủ tịch IOC sẽ tại vị trong tối đa 2 nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ đầu tiên sẽ kéo dài 8 năm và nhiệm kỳ thứ 2 kéo dài thêm 4 năm. Quyết định chính thức về việc ông Bach đảm nhận vai trò chủ tịch IOC nhiệm kỳ 2 sẽ được công bố vào cuộc họp của tổ chức này vào tháng 3/2021 ở Athens, Hy Lạp.

Chủ tịch IOC tái đắc cử nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Ông Thomas Bach từng là 1 VĐV đấu kiếm nổi tiếng

Ông Thomas Bach đã là thành viên của IOC từ năm 1991 và trong thời gian đầu tiên của nhiệm kỳ chủ tịch, ông đã đưa ra những giải pháp nhằm giảm chi phí và quy mô của Thế vận hội. Điều này giúp các thành phố xin đăng cai trở nên dễ dàng hơn trong việc tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này. Dù còn 1 số điều chưa làm được, nhưng về cơ bản, ông Thomas Bach vẫn nhận được sự ủng hộ rất cao của các thành viên IOC.



* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1