Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói gì sau ngày khai mạc VLeague?

Theo Dân TríCập nhật 15:20 ngày 06/01/2015

Dân trí Quyết tâm thay đổi bóng đá Việt Nam từ sân chơi VLeague của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có những tín hiệu quả quan ngay vòng đấu đầu tiên. Theo người đứng đầu VFF, chắc chắn những vòng tới VLeague sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều.

Ở ngày khai mạc V-League, ông Lê Hùng Dũng dự khán trên sân Đồng Nai, trong trận đấu giữa Đồng Nai và Quảng Ninh. Đây là trận đấu Chủ tịch VFF ấn tượng mạnh với số lượng khán giả đến sân. Sau trận đấu, ông Dũng cũng đã được cấp dưới báo cáo về các sân khác. Ngoài sân Hàng Đẫy khá đìu hiu, hầu hết các sân đều rất đông khán giả. Đó thực sự là sự khởi đầu rất đẹp cho một mùa giải mới.

“Tôi đã có mặt trên sân Đồng Nai để dự khán trận đấu giữa chủ nhà và đội khách Than Quảng Ninh. Ngoài công tác tổ chức thì tôi cũng ấn tượng với màn ra mắt của Than Quảng Ninh. Đội bóng này thể hiện tốt khả năng và tham vọng. Trận đấu chứng tỏ họ có chuẩn bị rất tốt về tổ chức, nhân sự và tài chính”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhận xét về trận đấu mà ông dự khán.

Chủ tịch VFF tin tưởng vào khả năng thành công của V-League 2015

Chủ tịch VFF tin tưởng vào khả năng thành công của V-League 2015

Đặc biệt, vị chủ tịch VFF rất ấn tượng với màn chào giải của nhà đương kim vô địch B.Bình Dương: “Họ đã có sự chuẩn bị rất tốt về con người cũng như tập huấn trước giải. Màn trình diễn ấn tượng của B.Bình Dương tại V-League giúp những người yêu bóng đá nước nhà tin là đội bóng này sẽ có được cách nhập cuộc hợp lý tại đấu trường châu lục trong thời gian tới!'.

Trên sân Pleiku, dù đã xảy ra tình trạng quá tải và CĐV tràn xuống sân nhưng đây cũng là một tín hiệu rất vui với bóng đá Việt Nam. “Anh Đoàn Nguyên Đức có nói với tôi rằng, lần đầu tiên ở Pleiku có vé chợ đen và cảm thấy quá tải với nhu cầu vào sân. Điều đó cho thấy, đội bóng phố Núi thực sự là một thương hiệu mạnh! Và, đáng mừng hơn, các cầu thủ trẻ đã cho thấy khả năng thích ứng cao với đấu trường khắc nghiệt V-League”, Chủ tịch VFF chia sẻ.

Tính trung bình vòng 1 V-League có khoảng 7.600 khán giả đến sân. Trong đó sân Pleiku có số lượng cổ động viên đông đảo nhất khi có khoảng 13.000 người hâm mộ đến xem màn ra quân của lứa U19 Học viện HAGL - Arsenal JMG. Trong khi đó sân ít nhất là Hàng Đẫy cũng có khoảng 1.500 CĐV.

Sau khi kết thúc vòng 1 V-League 2015 có tới 23 bàn thắng được ghi, trung bình 3,28 bàn/ 1 trận. Chỉ có duy nhất 1 trận không có bàn thắng nào là trận hòa 0-0 giữa XSKT Cần Thơ và QNK Quảng Nam.

Trong khi đó trận đấu nhiều bàn thắng nhất là cuộc đối đầu giữa Becamex Bình Dương và Đồng Tháp. Ở trận đấu đó thầy trò Lê Thụy Hải đã thể hiện bản lĩnh đương kim vô địch với chiến thắng đậm 6-1 trước tân binh V-League 2015.

Vòng 1 V-League có tới 3 cầu thủ lập cú đúp, ngoài màn tỏa sáng của Công Phượng trên sân nhà Pleiku còn có 2 chân sút nữa cũng ghi được 2 bàn là Trọng Hoàng và Tăng Tuấn đều của Bình Dương.

Vòng 1 V-League 2015 cũng chứng kiến khá nhiều các thẻ phạt được rút ra, có tới 21 chiếc thẻ vàng được trao tặng cho các cầu thủ vì những pha va chạm nóng nảy quá mức cần thiết. Trong đó Công Thuận của Đồng Tháp phải nhận chiếc thẻ đỏ duy nhất của vòng đấu này, cho thấy tình trạng phạm lỗi nhiều tại V-League vẫn còn tồn tại. Dù vậy, dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ VFF, các trọng tài đã xử lý mạnh tay và không để lại sự cố đáng tiếc nào về công tác trọng tài.