"Chúng ta thật may mắn vì có một thế hệ với Federer, Nadal và Djokovic"

Thùy AnCập nhật 10:15 ngày 27/11/2019

VTV.vn - Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer đã thống trị quần vợt nam thế giới trong suốt 15 năm qua.

Ông Toni Nadal, người chú cũng là HLV của Nadal trong một thời gian dài đã ca ngợi nhóm Big Three trong lần phỏng vấn mới đây. Ông cho rằng, bộ ba Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer là thế hệ tốt nhất trong lịch sử quần vợt.

Nhóm Big Three đã giành được những thành công chưa từng có trong những năm qua. Ba tay vợt thay nhau thống trị làng banh nỉ, sở hữu 51 trong số 59 danh hiệu lớn gần đây.

Chúng ta thật may mắn vì có một thế hệ với Federer, Nadal và Djokovic - Ảnh 1.

Federer, Nadal và Djokovic thống trị quần vợt trong 15 năm qua

Năm 2019 cũng là năm thứ 15 trong số 16 năm một thành viên của nhóm này kết thúc năm với vị trí số 1. Trong 13 năm qua, có tới 8 năm, Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer lần lượt giành 3 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng ATP Ranking.

Năm 2019 đã có một số dấu hiệu cho thấy sự thống trị của nhóm Big Three có thể bị phá vỡ. Những ngôi sao thuộc nhóm Next Gen đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và thi đấu ngày một sòng phẳng với các đàn anh.

Khi được phóng viên của tờ La Tercera hỏi về việc Nadal, cháu ông có thể duy trì khao khát chiến thắng trong bao lâu, ông Toni Nadal cho hay: "Đây không chỉ là khao khát của Nadal và đó còn là khao khát của Federer, Djokovic, David Ferrer, Andy Murray… Hãy nhìn Andy Murray xem, với tất cả những khó khăn đã đến, anh ấy vẫn đang tiếp tục thi đấu. Chúng ta may mắn vì có một thế hệ tuyệt vời, chiến đấu để được ra sân bằng tất cả sức lực của mình".

"Đó là lý do vì sao chúng ta được chứng kiến một thế hệ tốt nhất trong lịch sử quần vợt. May mắn là Federer, Nadal và Djokovic xuất hiện cùng thời. Riêng về Rafael Nadal, cậu ấy còn vài năm nữa để cố gắng", Nadal nói thêm.

Chúng ta thật may mắn vì có một thế hệ với Federer, Nadal và Djokovic - Ảnh 2.

Nadal, Djokovic và Federer lần lượt đứng ở 3 trí đầu tiên trên BXH ATP sau khi kết thúc mùa giải 2019 kết thúc

Tuyên bố của ông Toni càng cho thấy khao khát chinh phục những đỉnh cao mới của tay vợt người Tây Ban Nha. Trước đó, huấn luyện viên Carlos Moya của Nadal cũng tuyên bố, Rafa sẽ không dừng lại sau mùa giải "khó tin" vào năm 2019.

"Mùa giải này của cậu ấy (Nadal) đạt 9.9 điểm/10. Sau tất cả những gì đã trải qua, giành được 2 giải Grand Slam và kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới, đây là năm tuyệt vời của Nadal.

Năm 2008 anh đã là số 1 thế giới. Năm 2019, anh ấy tiếp tục là số 1 với sự phát triển hoàn hảo về thể chất, tinh thần, sự ngôn khoan. Khả năng tiến bộ của anh ấy thật đánh kinh ngạc. Chúng tôi sẽ không dừng lại. Cả đội sẽ tận hưởng kì nghỉ cuối năm sau đó bắt tay vào làm việc cho mùa giải mới", ông Carlos Moya phát biểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1