"Cô gái vàng" của thể dục dụng cụ Việt Nam gặp khó trong vai trò trợ lý HLV

CSTNCập nhật 23:07 ngày 26/08/2016

VTV.vn - Đảm nhận vai trò trợ lý HLV, Phan Thị Hà Thanh cho biết cô gặp không ít khó khăn trong quá trình hướng dẫn các VĐV nhí tập luyện.

Gặt hái thành công đầu tiên từ năm 11 tuổi, Phan Thị Hà Thanh được mệnh danh là "cô gái vàng" của bộ môn thể dục dụng cụ Việt Nam. Trong 19 năm qua, Hà Thanh đã giành được vô số thành tích nổi bật, trong đó có HCĐ tại SEA Games 2005, HCV tại SEA Games 2007, HCĐ tại Giải vô địch châu Á 2009, 3 HCV tại SEA Games 2011, 2 tấm HCV tại Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012 và Giải thể dục dụng cụ cúp thế giới 2012, HCV tại Giải thể dục dụng cụ cúp thế giới 2013... Mới đây nhất, trong năm 2015, cô giành 1 HCV Giải thể dục dụng cụ cúp thế giới và 3 HCV SEA Games 28.

Là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Hà Thanh cho bíết cô đang đảm nhận vai trò mới - trợ lý HLV tại Giải vô địch trẻ toàn quốc và Giải vô địch trẻ Đông Nam Á. Chia sẻ về vai trò này, Hà Thanh nói: "Nhìn HLV đứng bên ngoài chỉ đạo, hướng dẫn các học trò tưởng có vẻ đơn giản nhưng thực ra, khi đảm nhận vị trí trợ lý HLV, tôi mới cảm thấy công việc này vô cùng khó khăn. Trong vai trò này, tôi phải điều chỉnh bài tập cũng như tâm lý các em nhỏ - một việc không hề dễ dàng. Đây quả thực là một vai trò nặng nề".

Nhìn những VĐV nhí tập luyện, Hà Thanh cho biết cô nhìn thấy hình ảnh của chính mình nhiều năm về trước. "Khi đó, tôi có tâm lý sợ sệt, chưa tự tin trong thi đấu. Giờ đây nhìn các em nhỏ, tôi rất mong muốn truyền đạt kiến thức giúp các em có được sự tự tin, thoải mái để thi đấu", cô nói.

Phan Thị Hà Thanh giành HCB thế giới môn thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh giành HCB thế giới môn thể dục dụng cụ

VTV.vn - VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh đang tham dự cúp thể dục dụng cụ thế giới và mang về thêm 1 tấm huy chương Bạc ở nội dung cầu thăng bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1