Cơ hội dự Olympic của thể dục dụng cụ Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:26 ngày 15/02/2016

VTV.vn - TDDC Việt Nam đang nằm trong top 3 môn được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho TTVN tại Olympic Rio 2016. Tuy nhiên, trước mắt, các VĐV cần chắc chắn giành quyền dự Olympic.

Thể dục dụng cụ là một trong những môn trọng điểm của TTVN. Tuy nhiên đến giờ này, TDDC Việt Nam vẫn chưa có vé Olympic trong tay mà vẫn đang chờ vào kết quả của vòng loại Olympic cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 4. Mặc dù vậy, cơ hội của TDDC Việt Nam trong việc giành vé Olympic lại khá sáng sủa, thậm chí bộ môn này còn đang nằm trong top 3 môn được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho TTVN tại Olympic Rio năm nay.

Năm 2015, ĐT Thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự giải VĐTG ở Glasgow, Scotland – 1 trong những giải đấu thuộc vòng loại Olympic Rio. Dù chưa giành được vé trực tiếp tại giải đấu đó nhưng 2 VĐV của chúng ta là Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh cũng đã xuất sắc lọt vào danh sách các VĐV giành quyền tham dự vòng loại Olympic cuối cùng ở Rio vào tháng 4 này.

Lạc quan nhưng không chủ quan bởi, chấn thương vẫn tiềm ẩn với Phước Hưng và Hà Thanh, vì thế, cần phải có giải pháp tức thì.

Hiện tại, Hà Thanh tập ở trong nước còn Phước Hưng tập huấn ở Trung Quốc sẽ về nước vào ngày 24/2. Giải TDDC tiền Olympic ở Rio vào tháng 4 tới sẽ là cơ hội cuối cùng để TDDC VN giành vé Olympic và nuôi hi vọng giành huy chương cho TTVN.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1