Công bố biểu tượng Đại hội Thể thao bãi biển châu Á

Ban Thời sựCập nhật 10:39 ngày 04/07/2015

VTV.vn - Ủy ban Olympic châu Á (OCA) vừa chính thức thông qua biểu trưng và biểu tượng vui của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016.

Biểu trưng được thiết kế mô phỏng hình tượng cát và sóng biển, tạo hình như những VĐV trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của OCA, tạo tư thế biểu diễn các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á. Tất cả đường nét của Logo cùng vươn cao tạo hình chữ V lớn với ý nghĩa là Việt Nam, Chiến thắng và Lần thứ 5, giúp khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu và khát vọng vươn lên chiến thắng của các VĐV.

Biểu tượng vui là hình tượng chim yến, một loài chim đặc trưng của vùng biển miền Trung Việt Nam, mang ý nghĩa cho tinh thần đoàn kết, hòa bình, sức sống mãnh liệt của toàn nhân loại.

Để chuẩn bị cho đại hội sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào năm 2016, nước chủ nhà Việt Nam đã sớm tổ chức cuộc thi sáng tác Logo và Mascot từ giữa năm 2014 và lựa chọn từ tổng số 198 tác phẩm dự thi trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1