Công Phượng, Xuân Trường không quyết định lối chơi của ĐT Việt Nam

Tạ HiểnCập nhật 13:17 ngày 30/05/2016

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam - ĐT Syria

VTV.vn - HLV Hữu Thắng khẳng định mọi cầu thủ trong ĐT Việt Nam đều có cơ hội ra sân và Công Phượng hay Xuân Trường cũng đều phải phấn đấu hết sức.

Ngày mai (31/5), ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế với đối thủ Syria trên sân Mỹ Đình. Đây là đội bóng vừa giành quyền dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018 nên thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng hứa hẹn sẽ có nhiều bài học bổ ích để hướng tới AFF Cup 2016 vào cuối năm.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, HLV của ĐT Việt Nam đánh cao rất cao về đối thủ sắp tới: “Syria là đội bóng hàng đầu châu Á. Trận giao hữu này sẽ là liều thuốc thử rất tốt cho đội tuyển. Chúng tôi đã mổ băng các trận đấu gần đây và nhận thấy các cầu thủ Syria có thể lực khỏe và tố chất kỹ thuật tốt. Đối thủ này sẽ là thước đo cho sức mạnh ĐT Việt Nam. Chúng tôi sẽ có đấu pháp hợp lý để khắc chế điểm mạnh của họ. Tôi và các học trò sẽ cống hiến một trận đấu hay vào chiều mai”.

Vai trò của những cầu thủ vừa trở về từ nước ngoài như Công Phượng và Xuân Trường trong đội tuyển cũng là đề tài được đề cấp đến nhiều trong buổi họp báo sáng nay.

HLV Hữu Thắng yên tâm với sự góp mặt của Công Phượng, Xuân Trường HLV Hữu Thắng yên tâm với sự góp mặt của Công Phượng, Xuân Trường

VTV.vn - Trước khi bước vào trận gặp ĐT Syria, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có đủ đội hình để tập luyện với sự góp mặt của Công Phượng và Xuân Trường.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng khẳng định, ông không ưu tiên bất kỳ cầu thủ nào khi lựa chọn đội hình đá chính: “Tôi đang xây dựng tập thể mạnh và bất kỳ ai cũng có cơ hội ra sân để chứng minh được giá trị của họ. Tôi không nghiêng về một ai và muốn tạo không khí đua tranh tích cực trong đội bóng để góp một phần nào đó cho đội tuyển”.

“Tất cả mọi thành viên đều có vai trò quan trọng như nhau, bất kể là cầu thủ dự bị hay đá chính. Những cầu thủ đó (Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường - PV) không quyết định lối chơi của đội tuyển mà phải là cả tập thể quyết định. Chắc chắn có những cầu thủ có thể đảm đương những vị trí đó. Tôi muốn của cầu thủ trong đội phải phấn đấu hết sức” - cựu thủ quân ĐT Việt Nam cho biết.

HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ Xuân Trường đang bị sốt nhẹ và phải truyền nước nên khả năng ra sân đang bị bỏ ngỏ.

Về tình hình chấn thương của các cầu thủ, cựu chiến lược gia của SLNA cũng bày tỏ sự lo ngại khi một số học trò nén đau để lên tuyển như trường hợp của Hoàng Thịnh: “Nhiều cầu thủ gặp những chấn thương cấp CLB nhưng bằng tính cống hiến, họ cũng cố gắng lên tuyển. Tôi muốn các cầu thủ hiểu cơ thể mình và không nên vô tình làm chấn thương nặng hơn. Tôi hy vọng sẽ được bổ sung một bác sĩ nước ngoài để chẩn đoán cho cầu thủ sát sao hơn”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Syria sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 31/5 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Báo điện tử VTV News cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.