Công Vinh "nổi da gà" khi xem lại bàn thắng "vàng" ở AFF Cup 2008

(Chuyển động 24h)Cập nhật 14:54 ngày 21/11/2014

Tiền đạo Lê Công Vinh tại Chuyển động 24h ngày 21/11.

Đây là chia sẻ của tiền đạo Lê Công Vinh khi xem lại bàn thắng của chính mình tại AFF Cup 2008 – bàn thắng đã giúp Việt Nam lên ngôi vô địch.

Là khách mời của Chuyển động 24h trưa nay (21/11), tiền đạo Lê Công Vinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có một cuộc trò chuyện thật sự cởi mở với người dẫn chương trình Quốc Khánh. Tại đây, anh đã chia sẻ về những cảm xúc lần đầu được khoác áo đội tuyển quốc, gia, về những xúc cảm từ bàn thắng lịch sử tại AFF Cup năm 2008 – bàn thắng như Lê Công Vinh chia se, anh mong muốn được trải nghiệm lại một lần nữa.

Đây là lần thứ 5 Vinh tham dự AFF Suzuki Cup. Lần thứ 5 này có gì đặc biệt hơn không?

- Năm 2010, vì bị chấn thương nên mình không thể tham gia. Nếu tham gia 2010 thì sẽ là 6 kỳ. Bây giờ, Vinh và Tấn Tài là những cầu thủ tham gia nhiều kỳ nhất. Cũng có điều đặc biệt là năm nay gần như là năm cuối mình tham gia đội tuyển quốc gia trong một kỳ AFF Cup. Cảm giác cũng như lúc ban đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia – rất hồi hộp, rất háo hức và rất khát khao.

Có phải bạn đang tự động viên mình rằng đây có thể là giải đấu cuối cùng cho đội tuyển quốc gia tại AFF Cup để tăng thêm sự phấn khích và quyết tâm cho mình? Năm nay bạn 29 tuổi và nếu cứ giữ phong độ này, thể lực này thì chúng ta vẫn còn có thể theo dõi Vinh một lần nữa – giành chiếc cup này và bảo vệ nó một lần nữa trong 2 năm tới. Vậy, bạn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo đội tuyển quốc gia? Cảm giác lúc đó như thế nào?

- Vinh không nhầm thì trận đầu tiên là trận Việt Nam đá với Singapore. Lúc đó mình được đá ở vị trí tiền đạo cùng với anh Lê Huỳnh Đức và Thạch Bảo Khanh. Thời mình nhỏ mình luôn theo dõi lứa anh Huỳnh Đức, anh Hồng Sơn, anh Hữu Thắng thi đấu trên truyền hình và không nghĩ có một ngày, ngày đặc biệt năm 2004 đá ở sân Thống Nhất, lại được sát cánh với một cầu thủ nổi tiếng như Lê Huỳnh Đức. Đó là một vinh dự, khi đó mình 19 tuổi. Mình được tham dự giải đấu chính thức và mình cũng là một cầu thủ chính thức.

Năm đó là một năm đặc biệt nhưng nó cũng gợi cho Vinh một ký ức không vui. Tuyển Việt Nam đã thua Indonesia ở sân Mỹ Đình với tỷ số 0-3 và bị loại khỏi vòng bảng. Đó là một kỷ niệm rất khó quên đối với Vinh.

Năm nay, trận đầu tiên chúng ta lại gặp Indonesia ở sân Mỹ Đình tại AFF Cup, đúng 10 năm.

Điều đó không thể lặp lại một lần nữa phải không? Tất nhiên trong bóng đá không thể nói trước điều gì, nhưng Vinh – sau 10 năm, mọi thứ đã rất thay đổi và bạn giờ đã ở một vị trí giống anh Lê Huỳnh Đức trước đây, là một trong những người kinh nghiệm nhất.

- Chắc chắn, đặc biệt khi được thi đấu trên sân nhà và mình có sự chuẩn bị tốt cộng thêm một HLV đầy tâm huyết và làm việc hết mình cho đội tuyển Việt Nam.

Trong 6 năm qua chắc chắn rất nhiều người hỏi bạn về cảm giác của bàn thắng đánh đầu quyết định tại AFF Cup 2008. Mỗi lần xem lại cảm xúc của Vinh như thế nào?

- Đây là khoảnh khắc suốt cuộc đời Vinh không thể nào quên được, lúc xem lại khoảnh khắc mà chương trình đưa lên thì Vinh lại có cảm giác nổi da gà. Vinh vẫn mong ước thêm một lần nữa được nếm trải cảm xúc đấy.

Cho đến năm nay, sự chú ý của khán giả đã không còn như trước, sau 6 năm – với 2 mùa không thành công của tuyển Việt Nam - và tới thời điểm này, vẫn chưa có cơn sốt nào cho AFF Cup. Bạn có ngạc nhiên, một chút nào đó, về sự thờ ơ của người hâm mộ?

- Đã lâu lắm rồi chúng ta mới xảy ra tình trạng này. Năm 2008, tuyển Việt Nam thi đấu hơn 10 trận, chúng ta không hề giành chiến thắng, chỉ có hòa và thua thôi. Niềm tin của cổ động viên lúc đấy dành cho tuyển Việt Nam cũng không cao. Dư luận và truyền thông lúc đó cũng vậy. Khi mình đá ở sân Thái Lan, mình đá tốt thì khi về đá ở sân Mỹ Đình, sân gần như phủ kín khán giả.

Đối với bản thân Vinh và các cầu thủ, khi ra sân mà khán giả không đầy như mình kỳ vọng thì có một cảm giác rất buồn. Nhưng Vinh nghĩ đội tuyển cứ làm việc hết sức, cứ cống hiến hết sức, lúc đấy khán giả sẽ cảm nhận được cầu thủ đang đá với màu cở sắc áo và mọi người sẽ đến sân.

Để theo dõi trọn vẹn cuộc trò chuyện của tiền đạo Lê Công Vinh tại Chuyển động 24h, bạn hãy xem video dưới đây:

Trò chuyện với tiền đạo Lê Công Vinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1