Đại diện Ngoại hạng Anh rộng cửa tiến sâu tại Champions League

T.KCập nhật 14:37 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Sau khi kết thúc vòng bảng Champions League mùa này, lần đầu tiên trong lịch sử có tới 5 đội bóng tới từ giải Ngoại hạng Anh góp mặt ở vòng 1/8.

Trong số 5 đại diện của giải Ngoại hạng Anh góp mặt ở vòng knock-out (vòng 1/8) Champions League màu giải này, có tới 4 đội đứng đầu các bảng đấu của mình. Chelsea là đội duy nhất đứng nhì bảng đấu nhưng cũng có số điểm 11 ngang bằng với đội đầu bảng AS Roma. Trên thực tế, The Blues cũng không mặn mà với ngôi đầu khi chủ động buông bỏ ở trận gặp Atl Madrid – đội đã hết cơ hội đi tiếp trong khi AS Roma tỏ rõ quyết tâm chiến thắng trước đội bóng hết mục tiêu là Karabakh.

Đại diện Ngoại hạng Anh rộng cửa tiến sâu tại Champions League - Ảnh 1.

Điều này cho thấy, cả 5 đại diện của bóng đá Anh đều giành vé hết sức thuyết phục. Với những kết quả đáng kể có được, nhiều khả năng cơ hội đi tiếp của các đại diện Ngoại hạng Anh sẽ còn rõ ràng hơn nữa, ít nhất là ở vòng 1/8 sắp tới.

Ngoài 4 đại diện chính thức của Ngoại hạng Anh dự Champions League mùa này, Man Utd dự giải với tư cách là nhà ĐKVĐ Europa League.

Về nguyên tắc bốc thăm chia cặp ở vòng 1/8, các đội trong cùng bảng đấu và cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng knock-out này. Theo đó, những Man Utd, Man City, Liverpool hay Tottenham hoàn toàn có thể mơ gặp được những đối thủ nhẹ ký như FC Basel, Shakhtar Donetsk, Sevilla hay FC Porto để rộng cửa đi tiếp. Trong khi đó, nếu gặp vận đỏ, Chelsea có thể được gặp đội đầu bảng G Besiktas.

Đại diện Ngoại hạng Anh rộng cửa tiến sâu tại Champions League - Ảnh 3.

Và nếu không được như dự tính, việc có tới 5 đội bóng đến từ Ngoại hạng Anh ở vòng 1/8 sẽ làm sự hiện diện của bóng đá xứ sương mù ở giải đấu danh giá nhất châu lục, khẳng định thế lực của EPL đã chính thức trở lại vị thế hùng mạnh ngày nào.

Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 11/12 (giờ Việt Nam) tại Nyon, Thụy Sỹ. Các trận lượt đi vòng 1/8 diễn ra vào các ngày 13/2, 14/2, 20/2, 21/2/2018. Lượt về vòng 1/8 diễn ra vào các ngày 6/3, 7/3, 13 và 14/3/2018.

Các đội nhất bảng

- Man Utd (bảng A)

- PSG (bảng B)

- AS Roma (bảng C)

- Barcelona (bảng D)

- Liverpool (bảng E)

- Man City (bảng F)

- Besiktas (bảng G)

- Tottenham Hotspur (bảng H)

Các đội nhì bảng

- FC Basel (bảng A)

- Bayern Munich (bảng B)

- Chelsea (bảng C)

- Juventus (bảng D)

- Sevilla (bảng E)

- Shakhtar Donetsk (bảng F)

- FC Porto (bảng G)

- Real Madrid (bảng H)

Những đội bóng sớm giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT Kazakhstan và Venezuela ở bảng A, ĐT Nga tại bảng B, ĐT Bồ Đào Nha ở bảng C, ĐT Brazil ở bảng D, ĐT Tây Ban Nha ở bảng E, ĐT Argentina và ĐT Iran ở bảng F.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1