Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: Chủ nhà Khánh Hòa giành trọn 2 HCV môn bóng chuyền bãi biển

H.TCập nhật 17:57 ngày 19/11/2018

VTV.vn - Đúng như dự đoán của các nhà chuyên môn, chủ nhà Khánh Hòa đã xuất sắc giành trọn 2 HCV ở nội dung của nam và nữ môn bóng chuyền bãi biển.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, giải bóng chuyền bãi biển tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 đã khép lại vào ngày 18/11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Ở nội dung của nam, cặp VĐV Trọng Quốc – Thành Vinh (Khánh Hòa) xuất sắc giành HCV khi giành chiến thắng trước cặp VĐV Trường Đăng – Đình Khôi (TP. HCM) với tỉ số 2-0 trong trận chung kết đầy kịch tính. Đây là cặp VĐV luôn chiếm lĩnh ngôi vị cao nhất của Bóng chuyền Việt Nam kể từ mùa giải năm 2010 đến nay.

Theo thống kê, cặp VĐV nam Sanest – Sanna Khánh Hòa đã đoạt được không dưới 15 huy chương vàng các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia, trong đó nổi bật là huy chương vàng kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7-2014. Với tấm HCV giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm nay, Trọng Quốc và Thành Vinh của Khánh Hòa tiếp tục khẳng định tài năng của mình ở môn thể thao biển hấp dẫn này. Ngoài tấm HCB của Trường Đăng – Đình Khôi, đoàn TP. Hồ Chí Minh còn giành HCĐ của cặp VĐV Văn Quốc – Ngọc Quý.

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, cặp đôi số 1 Việt Nam của Sanest – Sanna Khánh Hòa là Nguyễn Thị Thanh Trâm và Nguyễn Thị Mãi tiếp tục tỏ ra không có đối thủ khi đánh bại đôi VĐV Huyền – Hậu (Hải Phòng) với tỉ số 2-0 đem về tấm HCV thứ 2 cho Khánh Hòa. Nguyễn Thị Mãi là VĐV dày dặn kinh nghiệm của Hải Phòng về đầu quân cho Khánh Hòa.

Sự kết hợp giữa một VĐV kỳ cựu với một trong những gương mặt trẻ xuất sắc của Bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa là Nguyễn Thị Thanh Trâm đã mang lại hiệu quả vượt trội liên tiếp đoạt huy chương vàng trong những giải đấu gần đây. Và điều đó tiếp tục được khẳng định tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII này. HCB thuộc về Huyền – Hậu (Hải Phòng) và cặp Nguyên – Vy (Khánh Hòa) giành HCĐ.

Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm nay có 19 đội bóng nam, nữ đến từ các tỉnh, thành, ngành cả nước. Các đội được chia làm 4 bảng, thi đấu theo thể thức 2 vòng (vòng đấu loại và vòng xếp hạng) để chọn đôi vận động viên xuất sắc ở từng nội dung. Đây là môn thi đấu khởi tranh sớm nhất, cũng là duy nhất trong số 36 môn của kỳ Đại hội lần này tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa đã khép lại thành công với chất lượng chuyên môn cao.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1