Daryl Impey thắng chặng 9 Tour de France

Tùng Quân - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:22 ngày 15/07/2019

VTV.vn - Ngoại trừ chặng 2 là nội dung đồng đội, thì 7 chặng đua đã qua của Tour de France đã chứng kiến 7 cua rơ khác nhau về nhất, và điều này đã tiếp tục lặp lại ở chặng 9.

Chặng 9 giải đua xe đạp Tour de France có lộ trình dài 170,5 km từ Saint-Etienne tới Brioude. Với địa hình gồm nhiều đoạn leo đèo, đây là một chặng đua hoàn hảo cho những pha tấn công của các cua rơ.

Ngay khi chặng đua vừa bắt đầu được ít phút, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi cua rơ Alessandro De Marchi bị ngã và phải bỏ cuộc. Không lâu sau đó, một nhóm các cua rơ đã tách tốp thành công và tạo được một cách biệt khá an toàn so với tốp đông. 2 người trong nhóm này là Daryl Impey và Tiesj Benoot là 2 cua rơ thi đấu ổn định nhất, và chính họ đã tạo nên một màn nước rút kịch tính ở những mét cuối cùng.

Daryl Impey thắng chặng 9 Tour de France - Ảnh 1.

Chiến thắng chặng đầu tiên của Impey tại Tour de France năm nay

Impey là người tăng tốc sau, nhưng với khả năng nước rút ấn tượng của mình, anh đã vượt qua đối thủ ngay trước vạch đích để về nhất với thời gian 4 giờ 3 phút 12 giây. Đây là chiến thắng chặng đầu tiên của cua rơ người Nam Phi tại Tour de France năm nay.

Các cua rơ cạnh tranh cho danh hiệu áo vàng đều về đích trong tốp đông, và điều đó khiến cho các vị trí trong tốp đầu trên BXH sau chặng 9 không có sự thay đổi nào. Cua rơ chủ nhà Julian Alaphilippe vẫn đang là người giữa áo vàng, và khoảng cách giữa anh với người xếp thứ 2 Giulio Ciccone là 23 giây.

Hôm nay, các cua rơ sẽ thi đấu chặng 10 trước khi bước vào ngày nghỉ đầu tiên của giải.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1