Davis Cup có thể sẽ đổi thể thức vào năm 2019

T.KCập nhật 06:50 ngày 28/02/2018

VTV.vn - Liên đoàn Quần vợt thế giới ITF đang tính đến chuyện sẽ tổ chức Davis Cup theo thể thức mới để giải đấu trở thành ngày hội thực sự cho các quốc gia.

Theo đề xuất mới, giải Davis Cup sẽ diễn ra vào tháng 11 hàng năm và chỉ gói gọn trong khoảng 1 tuần thay vì thi đấu kéo dài như hiện tại.

Cùng với đó sẽ có 18 đội tuyển tham dự VCK với 16 đội nằm trong nhóm Thế giới theo phân hạng hiện tại của Davis Cup sẽ giành vé trực tiếp. Hai đội còn lại sẽ do chính ITF lựa chọn.

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm trước khi bước vào vòng loại trực tiếp. Mỗi cặp đấu sẽ thi đấu đối kháng với 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Ngoài ra, mỗi trận đấu chỉ kéo dài tối đa 3 set. Trước đó, đề xuất rút ngắn trận đấu đơn từ 5 set xuống còn 3 set của ITF đã không được thông qua.

Với thể thức hoàn toàn mới này, đại diện ITF cho biết, Davis Cup sẽ thực sự là một ngày hội với ĐT quần vợt các quốc gia trên thế giới cũng như quy tụ các tay vợt mạnh nhất thế giới cùng thi đấu tập trung trên đất Mỹ.

Đề xuất trên sẽ được đưa ra họp bàn vào tháng 8 tới trong cuộc họp đại hội thường niên. Nếu được thông qua, Davis Cup 2019 mới chính thức áp dụng thể thức mới này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1