Đây là lý do Arsenal không thể có sao mai sáng giá nhất châu Âu

H.M (dịch)Cập nhật 09:27 ngày 26/09/2017

VTV.vn - Tiền vệ 20 tuổi đang thuộc biên chế Monaco – Youri Tielemans đã lý giải nguyên do lựa chọn đội bóng công quốc thay vì Arsenal.

Theo đó, lý do chính khiến cựu tiền vệ trẻ tài năng của Anderlecht – Youri Tielemans chấp nhận về Monaco vì lời hứa sẽ được ra sân thường xuyên ở đội một – thứ mà hiển nhiên không thể chắc chắn ở Arsenal.

Youri Tielemans có màn ra mắt Anderlecht khi mới 16 tuổi và được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của bóng đá châu Âu hiện tại.

Cả Monaco và Arsenal đã công khai ưa thích Youri Tielemans từ đầu mùa hè tuy nhiên cuối cùng ngôi sao trẻ đã chấp nhận tới với Monaco, đội bóng ít truyền thống hơn nhưng lại đang có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

"Monaco là bước đi tốt hơn dành cho tôi. Tôi biết mình có thể bảo đảm một vị trí ở tuyến giữa bởi Phó Chủ tịch CLB đã thuyết phục tôi về kế hoạch xây dựng đội bóng" – Tielemans – "Một vài CLB khác sẵn sàng chi nhiều tiền cho tôi nhưng đó không phải là nơi tôi nên đếnvào lúc này".

"Tôi muốn bắt đầu sự chuẩn bị của mình với đội bóng mới và tôi có thời gian để thích nghi và chứng tỏ bản thân với HLV. Tôi đã đưa ra quyết định khá nhanh, tôi có thể tới Monaco mà không lo lắng điều gì về tương lai".

Tielemans hiểu rằng những buổi nói chuyện về hợp đồng giữa Anderlecht và Arsenal đã diễn ra trong mùa hè tuy nhiên tiền vệ 20 tuổi chưa sẵn sàng để ngồi trên băng ghế dự bị trong khi bản thân vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

"Tôi có tới Premier League không à? Có thể, nhưng Monaco là đội bóng đầu tiên mà tôi nghĩ đến. Tôi biết rằng Arsenal có để mắt tới tôi… Nhưng tôi cũng phải thành thật. Hãy nhìn vào hàng tiền vệ đang chơi tại Arsenal, đó đều là những cầu thủ hàng đầu. Tôi hiểu rằng mình sẽ không thể có nhiều cơ hội tại đây. Đó là lý do vì sao tôi không nghĩ nhiều về Arsenal. Tôi không bao giờ nói không với một CLB. Điều tôi đã làm là minh chứng rõ nhất cho việc đâu là nơi mà tôi muốn đến nhất".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1