Đẩy "quả bóng trách nhiệm" cho Chủ tịch, Giám đốc thể thao Barca mất việc?

Hải Minh (dịch)Cập nhật 07:18 ngày 06/01/2015

Barcelona vừa chính thức xác nhận việc sa thải giám đốc bóng đá của CLB – ông Andoni Zubizarreta.

Ông Zubizarreta từng được biết đến với vai trò “người gác đền” của Barcelona trong các mùa giải từ năm 1986 đến 1994. Sau khi giải nghệ, tháng 7/2010, ông quay về Nou Camp trên cương vị Giám đốc bóng đá, phụ trách mảng chuyển nhượng của CLB cho tới khi bị sa thải.

Trong thông báo vừa được đăng tải trên website chính thức của CLB Barcelona có ghi rõ: “Chủ tịch CLB Barcelona Josep Maria Bartomeu đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Giám đốc bóng đá của CLB, ông Andoni Zubizarreta.

“Ngài Chủ tịch, lấy danh nghĩa CLB, cảm ơn ông Andoni Zubizarreta vì những đóng góp cho Barcelona trong suốt 4 năm qua”.

Vài ngày trước đây, tờ Marca đã dự báo trước việc ông Zubizarreta bị “lên thớt” do ông này không còn có được sự tín nhiệm của chủ tịch CLB Barcelona ông Bartomeu và nêu rõ Nou Camp đang gấp rút tìm người thay thế.

Hiện tại, Carles Puyol đang đóng vai trò trợ lý nhưng Marca cho rằng cựu đội trưởng của Los Blaugrana chưa sẵn sàng để ngồi vào vị trí mà ông Zubizarreta để lại.

Lệnh cấm chuyển nhượng trong năm 2015 được cho là một nguyên nhân khiến sự hiện diện của ông Zubizarreta trở nên thừa thãi tại Nou Camp, tuy nhiên, truyền thông TBN cho rằng lý do chính dẫn tới quyết định sa thải vị giám đốc này là bởi chất lượng những bản hợp đồng gần đây của Barcelona đang không thực sự cao.

Marca nhấn mạnh rằng ông Zubizarreta đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề bên phía cánh phải của Barcelona khi Dani Alves nhiều khả năng sẽ rời CLB cuối mùa giải này còn Douglas chưa đủ tầm để thay thế. Thêm vào đó, bản hợp đồng trong mùa hè – Thomas Vermaelen chẳng đóng góp được gì đã dính chấn thương dài hạn.

Cuối tuần qua, ông Zubizarreta đã lên tiếng về lệnh cấm chuyển nhượng vừa giáng xuống đầu Barcelona và đẩy “quả bóng trách nhiệm” về phía ông Bartomeu và cho rằng chính vị đương kim Chủ tịch CLB là người rõ chuyện hơn cả (Khi vụ việc bị phanh phui, ông Bartomeu đang là Phó Chủ tịch Thể thao của Barcelona).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.