De Gea tự ví mình như Captain America của Man Utd

Chí Hiển (theo Independent)Cập nhật 15:26 ngày 31/12/2014

Thủ môn David De Gea cảm thấy mình giống như nhân vật siêu anh hùng Captain America sau khi trở thành một thủ thành đầy cơ bắp.

Khi mới chuyển tới Man Utd từ Atletico Madrid, thủ môn David De Gea đã gặp rất nhiều khó khăn trong những trận đấu đầu tiên và phạm phải không ít những sai lầm đáng trách do thiếu tự tin và cũng do anh không đủ điều kiện thể chất để thi đấu tại môi trường khắc nghiệt như giải Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, hơn 3 năm sau đó, De Gea nay đã là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới với một thân hình chắc chắn nhờ việc tham gia vào chương trình tăng cường thể chất sau ngay sau khi tới Man Utd.

Sự biên đổi đáng ngạc nhiên này khiến chính thủ môn người Tây Ban Nha cũng bất ngờ và anh đã tự ví mình như nhân vật Steve Rogers trong bộ truyện tranh của hãng Marvel được tiêm huyết thanh Siêu chiến binh để trở thành người anh hùng Captain America.

Trên trang chủ của CLB Man Utd, De Gea trả lời hóm hỉnh: “Tôi giống như Captain America chỉ trong một năm. Tôi vẫn tiếp tục tham gia chương trình tuy không nhiều như trước. Dù chương trình đã giảm tải nhưng chắc chắn tôi cũng sẽ tập luyện trước trận và điều đó đã có tác động tốt”.

Không chỉ về thể hình, De Gea cho rằng anh đã cải thiện được nhiều điều kể từ khi chuyển tới sân Old Trafford: "Tôi đã ở đây được 4 năm nay và tất cả các yếu tố cần thiết để bắt gôn của tôi đều đã cải thiện. Tôi nghĩ rằng cũng cần phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh nhiều hơn bởi điều này giúp tôi học ngoại ngữ nhanh hơn. Dù có phong độ tốt như thế nào, tôi vẫn cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân”.

Hiện nay, thủ môn De Gea chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng với Quỷ Đỏ thành Manchester nhưng BLĐ Man Utd tự tin rằng, ngôi sao người Tây Ban Nha sẽ ở lại đội bóng bất chấp sự chèo kéo của Real Madrid.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1