Đề xuất nhiều phương án mới lạ, BTC Mỹ mở rộng quyết tổ chức giải đấu

PVCập nhật 07:24 ngày 01/06/2020

VTV.vn - BTC giải quần vợt Mỹ mở rộng mới đây đã đưa ra những phương án tổ chức để giải không phải hủy bỏ, trong đó có cả trường hợp xấu nhất là không cho phép khán giả vào xem.

Theo kế hoạch ban đầu, giải quần vợt Mỹ mở rộng sẽ được tổ chức vào ngày 31/8. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, BTC giải đang tính đến khả năng không cho phép khán giả vào sân để đảm bảo an toàn, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp.

Cùng với đó, có rất nhiều đề xuất đã được đưa ra. Có thể kể đến 1 số đề xuất đáng chú ý như: Trước khi đến New York, các tay vợt tham dự giải đi cùng ít người nhất có thể, và phải có chứng nhận âm tính với COVID-19. Trong mỗi trận đấu, sẽ có ít trọng tài hơn - chỉ giữ lại 1 trọng tài chính và 2 trọng tài biên. Ngoài ra, nhiệm vụ nhặt bóng giờ sẽ được đảm nhiệm bởi người lớn chứ không phải là các cô bé và cậu bé nữa.

Đại dịch COVID-19 khiến giải quần vợt Pháp mở rộng phải thông báo lùi ngày tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9, trong khi Wimbledon đã phải hủy giải lần đầu tiên kể từ năm 1945.