Diego Ulissi về nhất chặng 13 giải xe đạp Giro d'Italia

Tùng Quân - Tuấn ĐoànCập nhật 04:59 ngày 17/10/2020

VTV.vn - Ở chặng 13 giải đua xe đạp Giro d’Italia, chiến thắng đã thuộc về cua rơ chủ nhà Diego Ulissi, khi anh thi đấu xuất sắc ở đoạn nước rút quyết định.

Chặng 13 giải đua xe đạp Giro d’Italia có lộ trình dài 192 km từ Cervia tới Monselice. Đây là một chặng đua với địa hình chủ yếu là đường bằng, nhưng 2 đoạn leo đèo ở cuối chặng vẫn tạo điều kiện để các cua rơ có thể bứt lên khỏi tốp đông.

HIGHLIGHTS: Chặng 13 giải xe đạp Giro d'Italia

Khi đoàn đua còn cách đích khoảng 20 km, nhóm các cua rơ cạnh tranh áo hồng đã tách tốp thành công và tạo được một cách biệt an toàn với phần còn lại. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp từ người đồng đội Brandon Mcnulty, cua rơ Diego Ulissi của đội UAE Team Emirates đã về nhất với thời gian 4 giờ 22 phút 18 giây. Đây là chiến thắng chặng thứ 2 của Ulissi tại Giro d’Italia năm nay, và là chiến thắng chặng thứ 8 trong sự nghiệp của anh tại giải Grand Tour được tổ chức ở quê nhà.

Diego Ulissi về nhất chặng 13 giải xe đạp Giro dItalia - Ảnh 2.

BXH giải xe đạp Giro d'Italia

Với việc cán đích thứ 2 ở chặng đua này, cua rơ Joao Almeida của đội Deceuninck-Quickstep vẫn tiếp tục giữ áo hồng, và khoảng cách giữa anh với người xếp thứ 2 Wilco Kelderman đang là 40 giây. Hôm nay, các cua rơ sẽ thi đấu chặng 14 là một chặng đua tính giờ cá nhân dài 34,1 km, và đây được coi là cơ hội để Almeida tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu BXH của mình.Tags: