Dính doping, sự nghiệp của Lee Chong Wei chấm hết?

PV (Tổng hợp)Cập nhật 15:25 ngày 12/11/2014

Lệnh cấm thi đấu 2 năm sẽ chấm dứt luôn sự nghiệp đỉnh cao của tay vợt số 1 thế giới này (Ảnh: Reuters)

Hôm qua (11/11), Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã ra quyết định đình chỉ thi đấu đối với tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei vì cáo buộc sử dụng doping.

Trong thông báo chính thức, BWF nói rõ: "Lee Chong Wei sẽ bị đình chỉ thi đấu vì không vượt qua được đợt kiểm tra doping tại giải cầu lông thế giới hồi tháng 8 vừa qua. BWF sẽ chuyển các tài liệu và hồ sơ liên quan đến vụ việc sang Ủy ban phòng chống doping của BWF để sớm đưa ra kết luận cuối cùng. Ngoài ra, BWF cũng sẽ sớm công bố thời gian, địa điểm diễn ra phiên điều trần của Lee Chong Wei trong thời gian sớm nhất".

Như vậy, nếu bị kết luật cố tình dùng doping, Lee Chong Wei sẽ đối mặt với lệnh cấm thi đấu 2 năm, đồng nghĩa với việc chấm dứt luôn sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) đang nỗ lực để giảm án phạt cho Lee Chong Wei đến mức tối thiểu. Họ thậm chí đã thuê một trong những luật sư giỏi nhất thế giới - ông Mike Morgen để tư vấn pháp lý cho tay vợt số 1 thế giới.

Trước đó, Lee Chong Wei đã phủ nhận các cáo buộc về việc sử dụng doping. Anh cho rằng mình vô tình dính phải chất cấm do có chứa trong thuốc phục hồi chức năng khi điều trị chấn thương vùng đùi vào tháng 7 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1