DRAV sở hữu bản quyền video clips Ngoại hạng Anh trên internet tại Việt Nam

H.TCập nhật 14:52 ngày 13/08/2016

DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019.

VTV.vn - Là một trong những đối tác của DRAV, Báo điện tử VTV News sẽ mang đến cho bạn đọc các video clips bản quyền giải Ngoại hạng Anh một cách chân thực và sống động.

Chiều qua (12/8), Lễ ký kết Mua bản quyền và Phân phối Nội dung Video Clips giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) tại Việt Nam giữa Công ty TNHH Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam (“DRAV”), NWS Digital Asia Pte Limited và các đối tác phân phối tại Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Khách sạn Pullman Hà Nội, với sự hiện diện của nhiều khách mời quan trọng, cũng như các cơ quan báo chí hàng đầu…

Theo nội dung ký kết, DRAV đã thỏa thuận với NWS Digital Asia Pte Limited – đơn vị được MP&Silva cấp quyền, về việc DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019 trên nền tảng internet, mạng viễn thông, hệ thống truyền dữ liệu, được đăng phát để theo dõi trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng, thiết bị truyền dẫn khác… (gọi chung là “Nền tảng internet và di động”).

Phạm vi bản quyền sẽ bao gồm nhưng không giới hạn video clips trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu…

Việc can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clips ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV (không bao gồm các trường hợp đã mua bản quyền trực tiếp từ MP&Silva) là hành vi vi phạm bản quyền.

NWS Digital Asia Pte Limited cũng ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Ông Simon Robert Bernett, đại diện của NWS Digital Asia Pte Limited chia sẻ:“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực và mạng lưới phân phối rộng lớn của DRAV. Các Bên sẽ phối hợp để cung cấp cho người hâm mộ tại Việt Nam những thông tin, hình ảnh, video clips của các đội bóng yêu thích một cách chân thực và sống động nhất”.

Bà Nguyễn Thanh Thúy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam cho biết: “DRAV đã hợp tác chặt chẽ với trên 10 báo điện tử hàng đầu như các mạng viễn thông và các trang thông tin điện tử tổng hợp trong việc đưa nội dung có bản quyền giải Ngoại hạng Anh tới rộng rãi độc giả một cách thú vị, nhanh chóng và toàn diện. Các đối tác của DRAV đã sẵn sàng những chuyên mục, chủ đề cực kỳ sôi động cho ngày khai mạc mùa giải vào 13/8 tới đây”.


Bà Nguyễn Thanh Thúy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thanh Thúy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ Ký kết, bà Nguyễn Thanh Thúy khẳng định, chỉ những đối tác đã được DRAV chứng thực mới có cơ sở pháp lý khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips các trận đấu bóng giải Ngoại Hạng Anh trên nền tảng internet và di động.

Mọi hành vi sử dụng, khai thác (dù không mang mục đích kinh doanh) và kinh doanh không được DRAV chứng thực đều không có cơ sở pháp lý và vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị có thời gian tổ chức sản xuất kinh doanh và đàm phán hợp tác khai thác, sử dụng các video clip giải bóng đá Ngoại hạng Anh, NWS đã đề xuất và được DRAV đồng ý về việc chính thức thực thi bảo hộ bản quyền video clips kể từ ngày 20/8/2016 (tức 1 tuần sau khi giải Bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2017 khởi tranh).

Tại Lễ ký kết, DRAV cũng chính thức thỏa thuận hợp tác với Admicro – mạng lưới quảng cáo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, dẫn đầu thị trường với 40% thị phần quảng cáo, phủ tới 97% người dùng internet tại Việt Nam.

Admicro cung cấp nhiều hình thức tài trợ mới mẻ theo nội dung như Tài trợ theo đội bóng, tài trợ theo các trận tiêu điểm hay tài trợ toàn giải; Admicro cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác như Standard sponsor, Video network và gói bán dành cho các website nhỏ. Đồng thời, mỗi nhà tài trợ đều được đảm bảo độc quyền về thương hiệu trên mỗi lượt xem của người đọc.

Với các sản phẩm cung cấp, Admicro cho phép người xem tương tác trực tiếp bằng nhiều cách khác nhau với video clip, như chơi minigame, đố vui có thưởng như tặng áo đấu… Đặc biệt, tất cả hoạt động tương tác này sẽ có thể cùng hiển thị trên toàn bộ các báo chí, trang tin… nằm trong hệ thống phân phối video clip có bản quyền. Đây là những ưu điểm tạo nên sự khác biệt lớn với hình thức xem truyền hình thường thấy.

Những hình thức mới mẻ, tận dụng lợi thế của nền tảng Internet và di động hứa hẹn cơ hội tương tác và tăng hiệu quả thương hiệu cho các đối tác tài trợ với người đọc. Admicro cũng khẳng định đây là mô hình network sponsorship và mạng video network có bản quyền trên diện rộng.

Không chỉ các thương hiệu quảng cáo, các publisher cũng dễ dàng tiếp cận “kho” video clips bản quyền giải Ngoại hạng Anh bằng cách hợp tác cùng DRAV hoặc tham gia adnetwork phân phối được DRAV cấp quyền để sở hữu những quyền lợi hấp dẫn theo thỏa thuận, đồng thời nâng cao chất lượng nội dung cho độc giả.

DRA cũng đặc biệt nhấn mạnh mong muốn và sẵn sàng mở rộng hợp tác với các báo điện tử, các trang tin điện tử và các đối tác kinh doanh khác trong việc khai thác, phân phối và kinh doanh bản quyền video clips các trận đấu giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Từ thời điểm này, rộng rãi độc giả có thể tận hưởng nội dung các video clips bản quyền giải Ngoại hạng Anh với các báo điện tử và các trang tin tổng hợp hàng đầu đã được DRAV chứng thực: Tuổi trẻ (tuoitre.vn), Dân trí (dantri.com.vn), Báo điện tử VTV News (VTV.vn), Người Lao động (nld.com.vn), Lao động (laodong.com.vn), VnEconomy (vneconomy.vn), CafeF (cafef.vn), Soha (soha.vn), Kênh 14 (kenh14.vn) và một số trang khác…

Như vậy, ngay từ ngày hôm nay (13/8), Báo điện tử VTV News sẽ mang đến cho bạn đọc các video clips bản quyền giải Ngoại hạng Anh bao gồm các nội dung trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu,...

Sự kiện hợp tác nhiều bên giữa nhà phân phối bản quyền, các publisher, các đơn vị quảng cáo, các doanh nghiệp… hứa hẹn sẽ tạo nên môi trường khai thác, kinh doanh bản quyền rộng rãi, mang tới người đọc những tiện ích và trải nghiệm hoàn toàn mới khi thưởng thức giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng Internet và di động.

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ SỬ DỤNG, KHAI THÁC, KINH DOANH VÀ PHÂN PHỐI VIDEO CLIPS

1. Trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam, chỉ có những đối tác đã được DRAV chứng thực mới có quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips các trận đấu bóng giải Ngoại Hạng Anh trên Nền tảng internet và di động.

2. Mọi hành vi khai thác, sử dụng video clips (dù không mang mục đích kinh doanh) và kinh doanh không được DRAV chứng thực đều không có cơ sở pháp lý và vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Các hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến việc khai thác, kinh doanh, sử dụng video clips trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà không có sự chứng thực của DRAV, bao gồm nhưng không giới hạn:

- Hành vi phát lại video clips lấy từ nguồn của DRAV hoặc bất kỳ bên thứ ba nào được DRAV chứng thực;

- Hành vi can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clips ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ nào thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV là hành vi bất hợp pháp và bị nghiêm cấm;

- Hành vi dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp đường dẫn của video clips;

- Hành vi sử dụng player, chương trình khác khác để chạy video clips;

- Hành vi khai thác, kinh doanh, sử dụng video clips trên Nền tảng internet và di động, bao gồm nhưng không giới hạn: các nền tảng máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng, thiết bị trình chiếu; trên website, ứng dụng (application), WAP, Youtube, mạng xã hội, diễn đàn…

- Hành vi khai thác, kinh doanh trên các nội dung video clips, tạo các lượt xem, lượt đọc được tạo ra bởi video clips

- Hành vi khai thác, kinh doanh TVC phát trước, trong, sau các video clips, các banner overlay, banner các vùng xung quanh trên lượt xem, lượt đọc được tạo ra bởi clips.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1