ĐT Iraq “gạ” ĐT Hong Kong (Trung Quốc) sang Mỹ Đình thi đấu để tránh virus Corona

Cập nhật 06:12 ngày 31/01/2020

ĐT Việt Nam và ĐT Iraq sẽ đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình.

VTV.vn - LĐBĐ Iraq đã gửi thư tới LĐBĐ châu Á về việc thay đổi điạ điểm thi đấu trong trận ĐTQG nước này làm khách trên sân của Hong Kong (Trung Quốc).

Do lo ngại tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang hoành hành ở Trung Quốc, LĐBĐ Iraq ngỏ ý tới LĐBĐ châu Á (AFC) về việc tổ chức trận đấu ở Việt Nam, cụ thể là tại sân vận động Mỹ Đình, nhằm tránh ảnh hưởng từ dịch bệnh tới các bên liên quan bao gồm cầu thủ, BHL hai đội cũng như các CĐV.

Tại lượt trận sắp tới của vòng loại thứ hai World Cup 2022, ĐT Iraq sẽ có chuyến làm khách trước chủ nhà Hong Kong (Trung Quốc).

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lịch trình thi đấu của ĐT Việt Nam, ĐT Iraq mới đưa ra đề xuất trên. Ở các lượt trận ngày 26/3, cả ĐT Việt Nam và ĐT Iraq đều được nghỉ thi đấu. 5 ngày sau (tức ngày 31/3), ĐT Việt Nam làm khách trước ĐT Malaysia, trong khi ĐT Iraq - theo lịch trình ban đầu - sẽ tới Hong Kong (Trung Quốc) và chính vì thế, sân Mỹ Đình có thể trở thành địa điểm thi đấu phù hợp.

ĐT Iraq “gạ” ĐT Hong Kong (Trung Quốc) sang Mỹ Đình thi đấu để tránh virus Corona - Ảnh 1.

ĐT Iraq tính chọn Mỹ Đình làm nơi so tài với ĐT Hong Kong (Trung Quốc) do lo ngại virus Corona.

Đáng nói, ĐT Iraq sẽ bay tới Hà Nội để cùng ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu cũng tại sân Mỹ Đình trước khi ĐT Việt Nam so tài với ĐT Malaysia. Theo đó, ĐT Iraq sẽ có lợi thế quen sân bãi so với đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều là ĐT Hong Kong (Trung Quốc).

Nhiều khả năng, AFC sẽ chấp nhận đề xuất này. Trước đó, vào ngày 29/1, AFC cũng vừa cho phép thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu tại vòng bảng AFC Champions League cũng vì lí do tương tự.

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Iraq đang dẫn đầu bảng C với 11 điểm sau 5 trận đã đấu,


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Juventus chiêu mộ thành công Morata

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Juventus đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ Alvaro Morata theo một bản hợp đồng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt từ Atletico Madrid.