ĐT nữ Việt Nam dừng bước tại tứ kết Cup bóng chuyền châu Á 2014

Thùy AnCập nhật 07:20 ngày 11/09/2014

ĐT nữ Việt Nam đã chính thức dừng bước tại Cup bóng chuyền châu Á 2014 sau khi để thua đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 1-3.

Do chỉ xếp thứ 3 tại bảng A nên tại vòng tứ kết Cup bóng chuyền châu Á 2014, đội tuyển nữ Việt Nam phải đối đầu với Nhật Bản, đội xếp thứ 2 tại bảng B.

Cũng tại giải đấu này hai năm trước, tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 trước Nhật Bản - đội bóng chỉ đa phần là VĐV trẻ.

Giống như giải đấu lần trước, đội tuyển nữ Nhận Bản mang đến chủ yếu là những gượng mặt còn rất trẻ. Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam cũng đang trong quá trình trẻ hóa và đặc biệt là sự thiếu vắng của chủ công Ngọc Hoa.

Chủ công Ngọc Hoa không tham dự Cup bóng chuyền châu Á 2014

Đội tuyển nữ Việt Nam thiếu vắng chủ công Ngọc Hoa

Trở lại với những diễn biến của trận tứ kết, HLV Phạm Văn Long đã đưa ra đội hình mạnh nhất: chủ công : Đỗ Thị Minh, Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, phụ công: Lê Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà, chuyền hai Linh Chi và libero Kim Liên.

Trong set 1, cả Nhật Bản và Việt Nam đều thi đấu khá tốt khi liên tục thay nhau dẫn điểm. Tuy nhiên, DO hụt hơi tại những điểm số cuối, đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua 21/25 trong set 1.

Bước vào set thứ 2, HLV Phạm Văn Long đưa Đinh Thị Trà Giang vào thay Lê Thanh Thúy. Sự thay đổi này đã phát huy hiệu quả khi tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 25/20 để quân bình tỷ số trận đấu.

Tuyển nữ Việt Nam chính thức dừng bước tại tứ kết
Tuyển nữ Việt Nam chính thức dừng bước tại tứ kết

Tuy nhiên sự non kém kinh nghiệm cũng như sa sút vể thể lực đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng để thua đội tuyển Nhật Bản trong set 3 và 4 (14/25 và 13/25).

Thất bại chung cuộc với tỷ số 1-3, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức dừng bước tại Cup bóng chuyền châu Á 2014.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1