Euro 2016: Chủ nhà Pháp cần nhiều hơn là những bàn thắng

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 10:30 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Ước tính sơ bộ về những khoản đầu tư siêu khủng cho EURO 2016, các chuyên gia kinh tế bình luận, nước chủ nhà Pháp đang cần rất nhiều chứ không chỉ là bàn thắng.

Chỉ còn một ngày nữa là Vòng Chung kết - Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 sẽ chính thức khai mạc tại Pháp, một sự kiện được fan hâm mộ bóng đá cả hành tinh chờ đợi.

Ước tính sơ bộ về những khoản đầu tư siêu khủng cho sự kiện này, các chuyên gia kinh tế bình luận, nước chủ nhà Pháp đang cần rất nhiều chứ không chỉ là những bàn thắng.

Pháp đã đầu tư khoảng 1,7 tỷ Euro vào việc xây dựng và trùng tu các câu lạc bộ. Qua đó tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 20 nghìn người. Tuy nhiên, sự kiện này ước tính sẽ chỉ mang lại 1,2 tỷ Euro về lâu về dài cho nước Pháp.

Dù sao trong thời kỳ kinh tế thế giới còn khá ảm đạm trong thời gian qua, đây vẫn được xem là một trong những cơ hội kinh doanh tốt nhất trong năm đối với Pháp. Quý độc giả cùng xem giá trị ngành công nghiệp bóng đá được tính như thế nào qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

IFAB công bố luật sút phạt đền mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Luật mới của IFAB vừa công bố cấm các thủ môn có những hành động để trì hoãn việc đá phạt đền, hoặc có những hành động khiêu khích cầu thủ đá phạt đền.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1