F1: Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới, Esteban Ocon hoàn tất thử xe cho Alpine

BKCập nhật 13:39 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Đội đua Alfa Romeo đã ra mắt mẫu xe mới cho mùa giải 2021, trong khi đó đội đua Alpine cũng đã hoàn tất việc thử xe với người chạy thử là Esteban Ocon.

Chiếc xe mới của Alfa Romeo sẽ có tên là C41, dựa khá nhiều vào chiếc C39 đã được đội đua Thụy Sĩ dùng để tranh tài ở mùa trước. Theo các chuyên gia, chiếc xe mới của Alfa Romeo đã được thay đổi 1 số chi tiết ở phần mũi xe và cánh gió trước. Phần đuôi xe, hộp số và hệ thống treo gần như được giữ nguyên.

F1: Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới, Esteban Ocon hoàn tất thử xe cho Alpine - Ảnh 1.

Chiếc xe mới của Alfa Romeo đã được thay đổi 1 số chi tiết ở phần mũi xe và cánh gió trước

Các kỹ sư của Alfa Romeo đã thiết kế lại sàn xe và bộ khuếch tán để phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật của mùa 2021. Mục tiêu của Alfa Romeo sẽ là xếp cao hơn vị trí thứ 8 đã giành được ở mùa trước

Trong khi đó, đội đua Alpine - tiền thân là Renault, thông báo họ đã hoàn tất việc chạy thử nghiệm xe ở trường đua Paul Ricard, Pháp. Esteban Ocon là người chạy thử trên chiếc RS-18 phiên bản đặc biệt. Đây là chiếc xe F1 được đánh giá là hoàn hảo nhất mà Renault từng chế tạo.

F1: Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới, Esteban Ocon hoàn tất thử xe cho Alpine - Ảnh 2.

Esteban Ocon là người chạy thử trên chiếc RS-18 của đội đua Alpine

Ocon thực hiện hơn 100 vòng đua với tổng chiều dài hơn 600 km và kết quả thu được là rất ấn tượng Alpine sẽ ra mắt mẫu xe của mùa 2021 vào ngày 2/3 tới 1 phần dựa vào nguyên mẫu của chiếc RS-18 này. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn đội đua Haas là chưa công bố ngày ra mắt xe.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1