F1: Jenson Button trở lại đội đua Williams trong vai trò mới

Đình CườngCập nhật 05:30 ngày 23/01/2021

VTV.vn - Nhà cựu VĐTG 2009 đã quyết định trở lại với F1, nhưng không phải là để thi đấu trong những chặng đua.

Vào hôm qua, Jenson Button xác nhận anh đã đồng ý trở lại đội đua Williams trong vai trò cố vấn đặc biệt. Nhiệm vụ của Button sẽ là đưa ra những tư vấn chuyên môn nhằm phát triển đội đua nước Anh. Jenson Button từng có thời gian ngắn thi đấu cho Williams những năm đầu thế kỷ XXI trước khi thi đấu cho các đội Bennetton, Renault, Honda, Brawn GP và McLaren.

F1: Jenson Button trở lại đội đua Williams trong vai trò mới - Ảnh 1.

Jenson Button trong màu áo Williams năm 2000

Trước khi đảm nhận vai trò cố vấn cho Williams, cựu tay đua người Anh đã sở hữu 1 đội đua riêng mang tên Button Rocket RJN. Chia sẻ trên twitter cá nhân, Button tỏ ra hào hứng với nhiệm vụ mới: "Tôi rất vui khi 1 lần nữa được trở lại Williams. Tôi đã từng là thành viên của đội năm 19 tuổi. Đó là quãng thời gian thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Đã hơn 20 năm trôi qua và tôi cảm thấy đây như là ngôi nhà của mình. Còn nhiều việc phải làm phía trước, nhưng tôi không nghi ngờ gì về tương lai tươi sáng đang chờ đợi đội Williams."

Williams đã sa sút quá nhiều và luôn nằm ở nhóm cuối các đội tham gia F1 những năm gần đây. Lãnh đội Simon Roberts đặt mục tiêu phát triển 10 năm để giúp Williams trở lại vị thế hàng đầu.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1