Federer có thể soán ngôi số 1 ATP trên đất Mỹ

T.KCập nhật 16:15 ngày 31/01/2018

VTV.vn - Sau khi giành danh hiệu vô địch Úc mở rộng 2018, Federer đang đứng trước cơ hội rất lớn để soán ngôi số 1 ATP mà Nadal đang nắm giữ.

Tay vợt 36 tuổi người Thụy Sĩ dù không đặt mục tiêu giành ngôi số 1 thế giới lúc này nhưng dường như Federer đang được đặt vào thế buộc phải nhận. Theo đó, sau khi tỏa sáng và vô địch Úc mở rộng 2018, Federer đang đứng trước cơ hội lớn để lấy lại ngôi vị này kể từ tháng 11/2012.

Federer lúc này chưa quyết định sẽ tham dự giải Dubai Championships. Điều này còn phụ thuộc vào việc Federer có muốn giữ sức để thi đấu tại các giải Indian Wells và Miami vào tháng 3 hay không.

Trong trường hợp Federer đăng ký thi đấu tại Dubai Championships, Federer sẽ có nhiều lợi thế để tích lũy điểm số khi Tàu tốc hành đang là kỷ lục gia tại giải với 7 lần đăng quang. Tuy vậy, việc tham dự giải đấu ATP 500 ở Dubai sẽ bào mòn sức lực của FedEx trước khi anh tham dự các giải đấu ATP 1000 liên tiếp Indian Wells và Miami.

Và dù tham dự giải tại Dubai hay không, tay vợt sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam người Thụy Sĩ nhiều khả năng sẽ có những điểm số đủ để qua mặt Nadal trên đất Mỹ, trong trường hợp không có bất ngờ quá lớn xảy ra với tay vợt lão tướng đang có phong độ tốt này. 

Hiện Federer vẫn đang giữ kỷ lục ngự trị ở ngôi số 1 thế giới lâu nhất với 302 tuần. Nếu Federer có được ngôi vị số 1 trong thời gian tới, anh sẽ trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất có vinh dự đừng đầu BXH ATP trong lịch sử.

VIDEO: Những chia sẻ của HLV Tuấn Kiệt và chuyền hai Linh Chi cùng "360 độ thể thao"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV theo dõi lại câu chuyện và những chia sẻ của HLV Tuấn Kiệt và chuyền hai Linh Chi của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cùng "360 độ thể thao".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1