Federer: Nadal có thể phá kỷ lục Grand Slam của tôi

Linh ChiCập nhật 17:36 ngày 11/03/2015

Federer với 17 khoảnh khắc đăng quang ở các giải đấu Grand Slam

(VTV.vn) - Huyền thoại người Thụy Sỹ Federer thừa nhận, Rafa hoàn toàn có thể đuổi kịp, thậm chí phá vỡ kỉ lục 17 chức vô địch Grand Slam của anh.

“Ai mà biết được? Rafa chỉ cần chiến thắng thêm vài giải Pháp mở rộng nữa trong khi tôi không giành được thêm danh hiệu nào là điều ấy có thể xảy ra”, Federer chia sẻ.

Federer hiện đang nắm giữ kỉ lục 17 lần vô địch Grand Slam. Bám sát theo anh là ông vua sân đất nện Rafael Nadal với 14 chức vô địch. So về tuổi tác, thực tế mà "tàu tốc hành" đưa ra hoàn toàn có thể xảy ra khi mà Rafa năm nay mới 28 tuổi - kém Federer 5 tuổi.

Nadal đã có 9 chức vô địch Pháp mở rộng.

Nadal đã có 9 chức vô địch Pháp mở rộng.

Tuy nhiên, với Novak Djokovic, người đang có 8 chức vô địch Grand Slam, Federer cho biết, khả năng đuổi kịp của tay vợt người Serbia là khó khăn hơn.

“Tôi nghĩ Novak Djokovic cần nhiều thời gian hơn. Đuổi kịp hay không phụ thuộc nhiều vào phong độ và sự thống trị của anh ấy trong những năm tới nữa. Cả tôi và Rafa đều đang chơi nên nếu anh ấy không có phong độ tốt, không đánh bại được chính chúng tôi thì điều đó khó mà có thể xảy ra. Việc này khác với chuyện tôi cùng Rafa đã nghỉ hưu và không có cơ hội giành thêm danh hiệu nữa”, Federer lý giải.

Nole hiện đang có 8 chức vô địch Grand Slam

Nole hiện đang có 8 chức vô địch Grand Slam

Mặc dù nói tới kỷ lục cá nhân nhưng Federer cho biết thêm, anh không quá quan tâm tới chuyện nó có bị phá vỡ bởi một tay vợt khác hay không. Điều anh tập trung lúc này là phong độ và sức khỏe của bản thân: “Tôi hy vọng có thể gây chút khó khăn cho các tay vợt khác nhưng cuối cùng thì kỉ lục ấy sẽ bị phá vỡ mà thôi”.

Khi được hỏi nếu giành thêm một Grand Slam nữa, Federer muốn chiến thắng ở giải đấu nào, huyền thoại người Thụy Sĩ không ngần ngại trả lời đó là Wimbledon: “Wimbledon là lựa chọn yêu thích của tôi. Tôi thích chiến thắng ở nước Anh và nghĩ mình đủ sức làm điều này. Tôi hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon năm 2009. Với nó, giấc mơ Grand Slam của tôi đã trở thành hiện thực”.

Lần thứ 8 vô địch tại All England Club vào năm 2009 đã giúp Federer vượt qua kỷ lục của Pete Sampras và tay vợt W.C. Renshaw ở thế kỷ 19 về số lần vô địch Grand Slam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1