Federer nối dài kỷ lục trên BXH ATP

T.KCập nhật 16:45 ngày 26/07/2018

VTV.vn - Roger Federer ở tuổi 37 vẫn tiếp tục nối dài kỷ lục trên bảng xếp hạng ATP khi bỏ xa thành tích của huyền thoại Jimmy Connors.

Theo thống kê, Roger Federer đã có tuần thứ 750 trụ lại trong top 5 tay vợt nam trên BXH ATP. Đây là kỷ lục đang được Tàu tốc hành nối dài và bỏ xa những tay vợt khác phía sau.

Đứng thứ hai trong danh sách này là huyền thoại Jimmy Connors với 706 tuần. Dĩ nhiên, Jimmy Connors không thể cải thiện thành tích do đã giải nghệ từ lâu. Hiện chỉ có Rafael Nadal và Novak Djokovic còn cơ hội vượt mặt Federer..

Nadal mới có 639 tuần nằm trong top 5 trên BXH ATP, đứng thứ ba trong danh sách, cần phải nỗ lực duy trì phong độ trong hơn 100 tuần nữa mới bắt kịp kỷ lục của Federer hiện tại trong khi Tàu tốc hành vẫn chưa dừng lại. Trong khi đó, Djokovic cần nhiều thời gian hơn nữa khi mới chỉ có 537 tuần.

Ngoài ra, Federer cũng đang hướng tới kỷ lục nằm trong top 25 lâu nhất mà huyền thoại người Mỹ Andre Agassi đang nắm giữ với 916 tuần. Lúc này, FedEx chỉ còn kém đúng 1 tuần để cân bằng kỷ lục và tràn đầy cơ hội vượt lên, độc chiếm kỷ lục này.

Trong danh sách các tay vợt nam trụ lại ở top 25 thế giới, Nadal vươn lên đứng thứ 6, với 695 tuần, qua mặt một huyền thoại người Mỹ khác là Pete Sampras.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1