FIFA muốn “đốt cháy giai đoạn” ở World Cup 2022, ĐT Việt Nam khấp khởi hi vọng

T.KCập nhật 22:05 ngày 16/03/2019

VTV.vn - World Cup sẽ có lộ trình tăng thêm số đội tham dự lên 48 vào năm 2026, nhưng ngay từ lúc này, FIFA đã muốn "đốt cháy giai đoạn".

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã làm việc với chủ nhà Qatar để vận động nhằm tăng số đội tham dự World Cup 2022 lên con số 48. Theo Goal, cơ quan quyền lực nhất của làng túc cầu thế giới cũng xem xét cho phép một quốc gia thứ hai đồng đăng cai giải vô địch sẽ diễn ra vào 3 năm nữa.

Chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino cho biết nếu có thêm một chủ nhà, ngày hội bóng đã thế giới sẽ hoàn toàn có thể được mở rộng để nhiều quốc gia trên toàn cầu có cơ hội tham dự.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra ở hội nghị của FIFA tại Paris vào tháng Sáu tới. Hiện tại, nếu kế hoạch của ông Infantino được thông qua, các quốc gia láng giềng của Qatar như Kuwait, Oman có thể là những nước được chọn để cùng đăng cai World Cup 2022.

Nói về cuộc vận động trên, ông Infantino cho biết: "Chúng tôi đã công bố một nghiên cứu cho thấy việc nâng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 là điều hoàn toàn khả thi, nếu các điều kiện cho phép. Với việc có thêm 16 đội, ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới sẽ có quy mô lớn hơn và mang lại thêm nhiều lợi ích".

Nếu World Cup 2022 được mở rộng ra thành 48 đội, châu Á sẽ có đến 8,5 suất tham dự và đó sẽ là cơ hội cho ĐT Việt Nam có lần đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

"Quả bóng Vàng" Việt Nam 2020 Nguyễn Văn Quyết giành danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá như Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), "Quả bóng Vàng" Việt Nam 2020 Nguyễn Văn Quyết đạt danh hiệu VĐV tiêu biểu 2020.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1