Gặp Tajikistan, Futsal Việt Nam đưa ra phương án chống phản công

Ban Thể thaoCập nhật 10:44 ngày 13/02/2016

VTV.vn - Theo HLV Bruno Formoso, đối mặt với đối thủ phòng thủ chặt, đồng thời có những cầu thủ sút xa tốt như Tajikistan, ĐT Việt Nam phải có phương án chống phản công tốt.

Thắng ĐT Trung Quốc ở trận mở màn VCK châu Á 2016, HLV trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam - ông Bruno Formoso khá hài lòng về tỷ số của trận đấu này. Tuy nhiên, theo ông Bruno, vấn đề của các cầu thủ futsal Việt Nam hiện nay là tỷ lệ sút bóng chính xác chỉ khoảng 35%, họ thường phải nhận những bàn thua không đáng có.

"Trong trận gặp Trung Quốc, chúng tôi phạm nhiều sai lầm. Vậy ở trận tới, chúng tôi phải giảm thiểu sai lầm, không để mất bóng khi đang tấn công. Điều đó rất nguy hiểm vì như thế đối thủ sẽ có cơ hội phản công. Chúng tôi đã rút được nhiều bài học từ trận ra quân để giảm thiểu sai lầm trong trận sau", ông Bruno Formoso cho biết.

Theo HLV trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam, trận đấu gặp Tajikistan có ý nghĩa quan trọng vì ở bảng C, đội tuyển Thái Lan được coi là rất mạnh và nằm trong nhóm ứng cửa viên cho chức vô địch. Do đó, nếu muốn đi tiếp, đội tuyển Futsal Việt Nam cần phải thắng Tajikistan.

Trong khi đó, đánh giá về đội tuyển Tajikistan, ông Bruno cho biết: "Đây là một đối thủ giống như ĐT Trung Quốc. Chiến thuật của hai đội này giống nhau. Họ phòng thủ chặt và tìm cơ hội phản công. Họ khỏe, các cầu thủ có kỹ thuật và sút rất tốt, đặc biệt là những cú sút xa. Họ cũng rất nhanh nên sẽ tận dụng mọi sai lầm của chúng ta khi đang mải mê tấn công. Một điều cần lưu ý là Tajikistan đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Thái Lan - một trong những ứng cử viên vô địch. Vì thế, Việt Nam phải có phương án chống phản công thật tốt".

Trận đấu giữa đội tuyển Futsal Việt Nam và Tajikistan sẽ diễn ra vào 21h hôm nay (13/2) và được THTT trên kênh Fox Sport thuộc hệ thống VTVcab. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1