Giải Golf Hero Indian Open bị hủy vì dịch COVID-19

Huy DuCập nhật 04:15 ngày 07/07/2020

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể đảm bảo an toàn cho các tay golf, và vì thế tiếp tục có thêm những giải đấu bị huỷ.

Trong ngày hôm qua, ban tổ chức của hệ thống European Tour đã thông báo, giải golf Hero Indian Open sẽ chính thức bị huỷ bỏ. Lý do là bởi tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ vẫn không đủ an toàn cho các tay golf.

Đây là quyết định cuối cùng xung quanh giải đấu này, khi Hero Indian Open đã bị hoãn kể từ tháng 3, và cho tới thời điểm này, khả năng để giải đấu có thẻ diễn ra là không còn. Hero Indian Open là giải đấu thuộc cả hệ thống European Tour và Asian Tour, cũng được coi là giải golf quan trọng nhất trong năm tại Ấn Độ.

Trong khi đó, làn sóng thứ hai của dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ cũng khiến cho ban tổ chức của PGA Tour đưa ra quyết định quan trọng về giải golf Memorial Tournament. Theo đó, ban tổ chức của giải đấu sẽ không cho phép bất cứ một cổ động viên nào vào sân, thay vì con số 8000, tương đương với 20% sức chứa của sân đấu như dự kiến. Như vậy là sau rất nhiều phương án được đưa ra, PGA cuối cùng cũng đã phải chọn cách an toàn nhất để giải golf Memorial Tournament có thể diễn ra một cách thuận lợi.