Giữa tâm dịch COVID-19, Napoli sốt sắng lên lịch tập

T.KCập nhật 17:03 ngày 21/03/2020

VTV.vn - Italy hiện không chỉ là tâm dịch mới của thế giới, song CLB Napoli vẫn tính đến chuyện lên kế hoạch cho các cầu thủ tập luyện.

"Chúng tôi xin thông báo rằng các cầu thủ đội một sẽ trở lại tập luyện vào vào sáng thứ Tư, ngày 25/3 tại Trung tâm kỹ thuật của đội", đại diện đội bóng thành Naples xác nhận trên trang chủ. Theo đó, vào tuần tới, các cầu thủ Napoli sẽ trở lại tập luyện, bất chấp cảnh báo trên khắp lãnh thổ Italy về sự nguy hiểm của dịch COVID-19.

Italy hiện đang là tâm dịch mới của thế giới và châu Âu khi có hàng vạn nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 4.000 người thiệt mạng do dịch bệnh COVID-19. Chính phủ Italy cũng đã thông báo hạn chế mọi hoạt động và yêu cầu tất cả các giải đấu thể thao hoãn lại cho đến tháng 4.

Và dù Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia - ông Damiano Tommasi từng lên tiếng cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh với các cầu thủ, nhưng phía Napoli vẫn không tỏ ra quá ngần ngại.

Ngoài Napoli, một đội bóng khác ở Serie A là Lazio cũng sẽ nối lại hoạt động vào giữa tuần tới. Trước đó, vào ngày 23/3, các cầu thủ Cagliari cũng sẽ chia quân để tập nội bộ.

Ở Serie A lúc này, đang có hàng loạt cầu thủ được xác định dương tính với COVID-19 như Daniele Rugani, Blaise Matuidi (Juventus), hay Manolo Gabbiadini Omar Colley, Albin Ekdal, Antonino La Gumina và Morten Thorsby (Sampdoria). Ngoài ra, cũng có thêm 3 cầu thủ khác của Fiorentina cũng bị nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp dương tính lên con số 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tags: