Guardiola giữ lại hàng công, loại hết hàng thủ Man City

Khánh NguyễnCập nhật 16:18 ngày 23/05/2016

Guardiola không cảm thấy hài lòng với hàng thủ hiện tại của Man City.

VTV.vn - Ngoại trừ thủ thành Joe Hart, Guardiola dường như không ưng ý với hậu vệ nào của Man City hiện tại. Ngoài ra, ông đặc biệt tâm đắc với hàng công.

Tờ Goal đã đưa ra dự đoán về đội hình Man City khi HLV Guardiola lên nắm quyền. Theo đó, dù theo đuổi triểt lý bóng đá tấn công nhưng HLV Guardiola không quên củng cố hàng thủ vốn khá lỏng lẻo của Man City hiện tại.

Ngay cả thủ quân hiện đang dưỡng thương Vincent Kompany cũng không nằm trong danh sách đội hình chính của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Ngoài ra, Mangala, Demichellis, Zabaleta, Sagna, Clichy, Kolarov hay thậm chí cả Otamendi đều không “vừa mắt” tân HLV.

Khi tới Etihad, HLV Guardiola sẽ đưa về hai nhân tố chơi ấn tượng mùa qua là John Stones của Everton và Danny Rose của Tottenham. Ngoài ra, Laporte và Denayer sẽ là hai hậu vệ hợp với phong cách của Pep. Như vậy, ngoại trừ thủ thành Joe Hart, Pep có thể sẽ “thay máu” hàng thủ The Citizens.


Công thần Yaya Toure và bộ tứ vệ có thể bị loại khỏi danh sách đội hình chính dưới thời Guardiola.

Công thần Yaya Toure và bộ tứ vệ có thể bị loại khỏi danh sách đội hình chính dưới thời Guardiola.

Ở hàng tiền vệ, ngoài tiền vệ Fernandinho, HLV Guardiola rất muốn có hai tiền vệ sáng tạo có lối chơi hiện đại là Gundogan và Kroos. Dĩ nhiên, cựu chiến lược gia của Barca và Bayern rất “kết” Pogba nhưng thương vụ này không dễ thành công nên Gundogan là đối tượng ưu tiên.

Ngoài việc tính chuyện thay máu hàng hậu vệ và tiền vệ, tân thuyền trưởng của Man xanh lại tỏ ra rất tâm đắc với hàng công với Aguero, De Bruyne và Sterling. Trên thực tế, bộ ba này đã chơi tốt và tỏ ra ăn ý trong mùa giải qua. Trợ thủ Yaya Toure – công thần của Man City cũng không nằm trong định hướng phát triển của đội và tiền vệ người Bờ Biển Ngà có thể sẽ phải ra đi cuối mùa này.


Đội hình Man City mà HLV Guardiola có thể xây dựng do Goal dự đoán.

Đội hình Man City mà HLV Guardiola có thể xây dựng do Goal dự đoán.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1