Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018

H.TCập nhật 09:52 ngày 25/11/2018

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018

VTV.vn - Tối 24/11, buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội TTTQ 2018 đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Đúng 20h00, buổi tổng duyệt đã diễn ra một cách tập trung của tất cả các đơn vị liên quan, các diễn viên, nghệ sĩ, VĐV... Mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình đã được phủ những tấm nhựa chuyên dụng để làm sàn diễn. Sân khâu được lắp đặt 3 màn hình LED cỡ lớn với hàng trăm tấn thiết bị, máy móc, các dàn đèn chiếu sáng đã được lắp đặt xong và chạy thử nghiệm từ nhiều ngày trước.

Chuẩn bị cho Lễ khai mạc, BTC đã huy động các lực lượng tham gia biểu diễn và bắt đầu tập luyện từ ngày 24/8/2018.

Kịch bản lễ khai mạc, bế mạc Đại hội đã được chỉnh sửa, bổ sung trên tinh thần đóng góp ý kiến của các đơn vị liên quan, đảm bảo thể hiện rõ những hình ảnh mang giá trị quảng bá Hà Nội và đất nước, có những điểm nhấn đặc trưng của tất cả các tỉnh, thành phố, ngành tham gia Đại hội.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức khoa học. Riêng phần diễu hành với sự góp mặt của hơn 3.000 người có kịch bản chi tiết và chỉ diễn ra trong 35 phút, đan cài hình ảnh của mỗi đoàn thể thao 63 tỉnh, thành và 2 ngành Công an, Quân đội (30 giây/đoàn). Tại lễ khai mạc sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa và chia làm 2 lần: Lần 1 thực hiện sau bài phát biểu khai mạc Đại hội, kéo dài 2 phút; lần 2 thực hiện sau Lễ khai mạc, kéo dài 3 phút.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng 7 VĐV đạt thành tích xuất sắc như Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Phạm Thị Thảo (Rowing)... sẽ tham gia rước đuốc được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh. VĐV Vũ Thành An (đấu kiếm) sẽ thay mặt cho hơn 11.000 VĐV đọc lời tuyên thệ.

Tới dự và chỉ đạo, ông Nguyễn Đức Chung – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BTC Đại hội đánh giá cao những nỗ lực của các diễn viên, nghệ sĩ, cán bộ của mọi bộ phận trong thời gian chuẩn bị vừa qua. Để Lễ khai mạc thành công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Tiểu ban lễ tân – hậu cần, tiểu ban an ninh, tiểu ban y tế, mọi bộ phận liên quan cần rà soát lại từng khâu chuẩn bị, các phương án dự phòng. Công an TP Hà Nội xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông phân luồng tại buổi lễ; đặc biệt hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông trong khu vực bắn pháo hoa; tạo điều kiện cho các phương tiện chở đạn pháo hoa và các phương tiện kỹ thuật vào trận địa. Phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội các đơn vị liên quan bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn và khu vực tổ chức bắn pháo hoa (trước, trong và sau khi bắn pháo hoa); bảo đảm lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy tại khu vực bắn pháo hoa, sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra.

Với tinh thần đó, ông mong rằng sự cố gắng của mọi bộ phận sẽ góp phần không nhỏ để Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 thành công, để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ thể thao.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 hôm nay (25/11) tại SVĐ QG Mỹ Đình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Một số hình ảnh ở buổi tổng duyệt:

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 1.

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 2.

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 3.

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 4.

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 5.

Hà Nội sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1