Hành trình “hái vàng” của các nữ VĐV Taekwondo Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:51 ngày 23/06/2015

VTV.vn - Để làm nên kỳ tích tại SEA Games 28 vừa qua với 5 HCV, các nữ VĐV của ĐT Taekwondo Việt Nam đã phải trải qua những tháng ngày tập luyện hết sức vất vả.

Tại kỳ SEA Games 28 vừa qua, ĐT Taekwondo nữ Việt Nam đã trình diện một lứa VĐV mới để thay cho Huỳnh Châu, Diệu Linh không còn thi đấu. Trong số này, đặc biệt có cả cô bé 18 tuổi Trương Thị Kim Tuyến ở nội dung đối kháng nữ. Tuy không thực sự được đặt kỳ vọng nhiều, song, chính lứa VĐV mới này đã gây bất ngờ khi mang về 5 tấm HCV, trong đó có 2 tấm ở nội dung đối kháng nữ. Nhưng để đạt được thành tích ấn tượng tại mùa SEA Games năm nay, ít ai biết câu chuyện đằng sau những thành công ấy của họ.

Để chuẩn bị cho SEA Games 28, 6 VĐV thi đấu đối kháng của ĐT Taekwondo nữ Việt Nam đi tập huấn tại Hàn Quốc đã nỗ lực tập luyện trong 25 ngày. Mỗi buổi sáng, họ tập chạy bộ trên ngọn núi Eodeung xinh đẹp của thành phố Gwangju trước khi trở về phòng tập. Được sinh hoạt trong một môi trường tốt cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, các nữ VĐV của ĐT Taekwondo Việt Nam đã tập luyện thực sự chăm chỉ và nghiêm túc.

Việc chăm chỉ tập luyện mỗi ngày với quân xanh chất lượng từ đất nước sản sinh ra bộ môn Taekwondo đã giúp các nữ VĐV Việt Nam tiến bộ rõ rệt. Tuy đội hình tham gia tranh tài ở SEA Games 28 rút xuống chỉ còn 3 người nhưng HLV trưởng Jeong Jin Hee vẫn tự tin sẽ giành 2 HCV. Và các nữ VĐV của Việt Nam đã thực sự không khiến HLV của mình thất vọng. 2 chiếc HCV ở các hạng cân dưới 46kg của Kim Tuyến và dưới 62kg của Hà Thị Nguyên đã chứng minh sự hiệu quả của chuyến tập huấn, đồng thời cho thấy sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong bộ môn Taekwondo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1