Hiệu quả bước đầu của phát triển của thể thao học đường ở Việt Nam

Ban Thể thaoCập nhật 20:01 ngày 25/10/2015

VTV.vn - Đa số các nền thể thao phát triển hiện nay đều chú trọng đến thể thao phong trào và thể thao học đường.

Tại Mỹ, hình tháp về sự phát triển của thể thao được xây dựng gồm thể thao chuyên nghiệp ở trên cùng, phía dưới là thể thao trong các trường đại học và thể thao học đường, cuối cùng là thể thao thanh thiếu niên được tổ chức một cách bài bản, đóng vị trí làm chân đế vững chắc. Ngoài ra, các trường Đại học ở Mỹ luôn luôn mở rộng cánh cửa dành cho các tài năng thể thao trên khắp thế giới. Điển hình như siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm từng theo học tại Đại học Webster (Mỹ), ngôi trường nổi danh với môn cờ vua. Vừa qua, Quang Liêm đã đăng quang lần thứ 2 giải vô địch cờ vua SPICE Cup do trường Đại học Webster tài trợ.

Tại Việt Nam, lĩnh vực thể thao trong các trường đại học đã được quan tâm và chú trọng nhiều hơn trong thời gian gần đây. Tuần trước, giải vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc thường niên đã diễn ra với quyền đăng cai thuộc về trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. Hồ Chí Minh. Với quyết tâm mang đến một môi trường chuyên nghiệp trong công tác giáo dục thể chất, Ban Giám hiệu nhà trường đã chi hơn 200 tỷ đồng đầu tư cho các khu thể thao của trường. Kinh phí xây dựng các hạng mục này được huy động từ quỹ vay vốn phát triển và sẽ được trả dần bằng các hoạt động khác nhau.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có khoảng 15 CLB thể thao khác nhau. Không ít sinh viên trong những CLB này đã đạt được thành tích cao tại các giải trong nước và quốc tế. Điều này cho thấy cách làm của Ban Giám hiệu nhà trường đã mang đến hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Liverpool 3-1 Man Utd: X.Shaqiri lập cú đúp bàn thắng, The Kop thắng thuyết phục tại Anfield

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cú đúp bàn thắng của Shaqiri và bàn thắng của Sadio Mane đã giúp Liverpool đánh bại Man Utd khi tiếp đón "Quỷ đỏ" trên sân nhà Anfield để trở lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1