HLV Alfred Riedl: “Tuyển Việt Nam là ứng cử viên số 1 ở bảng A”

Ban thể thao VTVCập nhật 16:16 ngày 20/11/2014

HLV Alfred Riedl trở lại Việt Nam với vai trò là huấn luyện viên của đối thủ

Trong trận đầu tiên tại AFF Suzuki Cup năm 2014, tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội gặp lại người thầy một thời của đội tuyển quốc gia - HLV Alfred Riedl.

Chỉ 2 ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Suzuki Cup năm 2014. Đây được coi là giải đấu quan trọng nhất của năm nay. Đối thủ đầu tiên tuyển Việt Nam là đội tuyển Indonesia.

Năm nay, dù Indonesia có quá trình chuẩn bị không tốt, tuy nhiên, họ vẫn được đánh giá là đối thủ số 1 của đội tuyển Việt Nam tại bảng A. Với dàn cầu thủ đồng đều và đặc biệt dưới sự chỉ đạo của Alfred Riedl - vị huấn luyện viên đã quá hiểu rõ bóng đá Việt Nam, đội tuyển Indonesia sẽ là thử thách lớn cho các cầu thủ Việt Nam.

Phát biểu trước khi bước vào vòng bảng, HLV Alfred Riedl đánh giá cao các cầu thủ Việt Nam: “Với lợi thế sân nhà, đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên số 1 ở bảng A”. Ông cũng cho biết: “Tôi làm việc ở đây nhiều năm, nhưng giờ đội tuyển quốc gia đã thay đổi nhiều trong những năm qua: HLV mới, các cầu thủ mới… nên tôi nghĩ những gì tôi biết về bóng đá Việt Nam sẽ không thực sự giúp ích nhiều cho đội tuyển Indonesia”.

HLV Alfred Riedl đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

Vừa tới Việt Nam, đội tuyển Indonesia đã ra sân tập với cường độ cao. Có lẽ HLV kỳ cựu không muốn bỏ phí khoảng thời gian nào để các cầu thủ có được sự phối hợp ăn ý bởi đội tuyển Indonesia gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị giải. HLV Riedl cho biết: “Thực sự Indonesia không có được sự chuẩn bị tốt cho giải lần này”. Indonesia sẽ có tổng cộng 4 buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Việt Nam.

HLV Alfred Riedl cho biết đội tuyển Indonesia không có được sự chuẩn bị tốt cho giải lần này

Ngoài đối thủ Indonesia, thi đấu cùng ngày với đội tuyển Việt Nam còn có đội tuyển Lào và đội tuyển Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1