HLV Alfred Riedl: Việt Nam xuất sắc hơn Indonesia

Minh Nguyễn/ Thể thao VTVNewsCập nhật 21:33 ngày 22/11/2014

HLV Alfred Riedl cho rằng Việt Nam đã chơi hay hơn nhưng Indonesia xứng đáng có được 1 điểm.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Alfred Riedl cho rằng Việt Nam là đội đã chơi hay hơn Indonesia, vì thế, ông rất hài lòng với 1 điểm giành được.

Bước vào trận đấu bảng A VCK AFF Suzuki Cup 2014 trên SVĐ Mỹ Đình, mặc dù ĐT Việt Nam đã 2 lần vươn lên dẫn trước tuy nhiên những sai lầm của hàng thủ đã khiến các học trò của HLV Toshiya Miura phải trả giá. Kết quả chung cuộc, Việt Nam cưa điểm với Indonesia trong một trận cầu hấp dẫn. Kết quả này đồng nghĩa với việc Philippines là đội dẫn đầu bảng A sau lượt trận đầu tiên.

HLV Alfred Riedl tỏ ra hài lòng với 1 điểm vừa giành được. Vị chiến lược gia 65 tuổi chia sẻ: "Thực sự trận đấu ngày hôm nay chỉ đến phút cuối chúng ta mới biết được điều gì sẽ xảy ra. ĐT Việt Nam đã chơi tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn. Trong trận đấu ngày hôm nay, Indonesia đã chuẩn bị không đủ tốt. Thể lực của các cầu thủ Indo có vấn đề. Dường như các cầu thủ chưa phục hồi hoàn toàn khi giải VĐQG chỉ vừa kết thúc cách đây ít lâu. Kết quả trận đấu khả quan, nếu Indonesia có thể lọt vào tiếp vòng trong, vấn đề này có thể sẽ được cải thiện. Việt Nam đã chơi rất hay. Các cầu thủ có tốc độ và tấn công rất tốt. Xin chúc mừng Việt Nam!".

Khi được hỏi về vấn đề của ĐT Indonesia, ông thầy cũ của ĐTQG Việt Nam cho hay: "Nhiều hơn 2 cầu thủ của Indonesia chơi trận ngày hôm nay đang gặp vấn đề, có vẻ như, họ đã thi đấu quá sức. Tôi đã theo dõi ĐT Việt Nam chơi 2 lần và ĐT Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh. Tôi không muốn chỉ trích cầu thủ nào hôm nay. Dù sao chúng tôi cũng đã xứng đáng được hưởng một bàn thắng có thể coi là may mắn. Đó là bóng đá".

"Trước hết, tôi không cho rằng đây là thời điểm thích hợp để so sánh ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia. Theo tôi, Indonesia và Việt Nam có lối chơi khá tương đồng và không nhiều sự khác biệt. Mong rằng ĐT Indonesia có thể đi tiếp vào vòng trong", HLV Alfred Riedl kết lại.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1