HLV Ancelotti bào chữa cho việc "mắng nhầm" Chủ tịch FIFA

H.M (dịch)Cập nhật 15:43 ngày 30/10/2014

HLV Carlo Ancelotti cho rằng mình đã hiểu lầm về câu nói của ông Sepp Blatter tuy nhiên không đưa ra lời xin lỗi vị chủ tịch FIFA.

Vị HLV của Real Madrid cho rằng việc ông có những lời lẽ không mấy tử tế dành cho vị Chủ tịch FIFA là bởi ông đã không hiểu được trọn vẹn ý nghĩa câu nói của ông Sepp Blatter.

Hay tin ông Sepp Blatter – một người luôn ủng hộ Messi ra mặt, cho rằng Manuel Neuer xứng đáng được Quả bóng vàng FIFA (Ballon d’Or) hơn Cristiano Ronaldo, ông thầy người Italy – Carlo Ancelotti đã “sửng cồ” và có những phát ngôn rất nặng lời dành cho vị Chủ tịch FIFA.

Ancelotti cho rằng “không thể nào” khiến ông Sepp Blatter “ngậm miệng” và nói lời bình luận của vị Chủ tịch FIFA “chẳng có nghĩa lý gì”. Thế nhưng, rốt cuộc, HLV Ancelotti đã buộc phải lên tiếng giải thích vì hành động của mình vì xem ra mọi chuyện chỉ là hiểu lầm.

Ông nói: “Tôi muốn đính chính về điều tôi đã nói, bởi vì câu hỏi tôi nhận được không thực sự rõ ràng. Tôi đã được hỏi rằng tôi nghĩ gì khi ông Sepp Blatter cho hay Quả bóng vàng (Golden Ball – giải thưởng trao cho cầu thủ xuất sắc nhất World Cup) xứng đáng thuộc về Neuer.

“Dĩ nhiên ông Blatter không nói về giải thưởng Ballon d’Or mà là Golden Ball tại World Cup và để cho rõ ràng, tôi cho rằng mình nên giải thích về điều này”, ông Ancelotti cho biết thêm.

Hiện chưa có phản hồi nào từ phía ông Sepp Blatter tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên vị Chủ tịch FIFA vấp phải những sự phản đối từ phía Real sau khi đưa ra những nhận xét chủ quan có ý chê bai siêu sao Los Blancos – Cristiano Ronaldo.

Còn nhớ, trong một buổi thuyết trình tại đại học Oxford vào năm ngoái, ông Sepp Blatter đã thẳng thừng chê bai Cristiano Ronaldo điệu đà, thích chải chuốt, trong khi Messi là một hình ảnh của đứa con ngoan, tài năng mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng ao ước có được. Người đàn ông 77 tuổi đã công khai ủng hộ, "bỏ phiếu" cho Messi... trong cuộc đua Ballon d’Or mùa giải trước.

Cập nhật Kết quả & BXH sau vòng 1 V.League 2023: Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tân binh Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng nhờ thắng lợi 5-0 trước Topenland Bình Định. Xếp sau lần lượt là Đông Á Thanh Hóa và Thép xanh Bình Định.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1