HLV Calisto chưa được VFF mời

Theo Dân TríCập nhật 13:00 ngày 12/02/2016

VTV.vn - ới việc gặp nhiều khó khăn khi mời các HLV nội lên tuyển, nhiều khả năng VFF sẽ “kết nối” lại với người cũ Calisto.

HLV Lê Huỳnh Đức đã chính thức từ chối lên tuyển, trong khi HLV Hữu Thắng cũng không thực sự mặn mà. VFF sẽ tiếp tục thuyết phục các HLV nội khác, nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các chiến lược gia trong nước không thực sự hào hứng với công việc chịu nhiều áp lực như ghế thuyền trưởng ĐTVN.

Cách đây không lâu, một quan chức VFF cho biết phương án thuê HLV ngoại vẫn được VFF tính tới. Quan chức này thậm chí tiết lộ có thể VFF sẽ đặt vấn đề với HLV Calisto. Ông Calisto là người chẳng xa lạ gì với người hâm mộ Việt Nam, khi giúp ĐTVN giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử ở AFF Cup 2008.

HLV Calisto khó có khả năng quay trở lại Việt Nam
HLV Calisto khó có khả năng quay trở lại Việt Nam

Mới đây, nhà môi giới Tiago Calisto - con trai và là người đại diện của HLV Henrique Calisto mới xuất hiện tại TP HCM, khiến truyền thông rộ lên tin đồn VFF đang đàm phán mời HLV Bồ Đào Nha trở lại. Tiago tiết lộ HLV Henrique Calisto có rất nhiều lời đề nghị từ Bồ Đào Nha, Thái Lan, Ấn Độ nhưng đến giờ chưa có lời mời nào khiến ông quyết định rời xa gia đình và quê hương thêm một lần nữa.

Tiago Calisto cho biết anh đến Việt Nam chỉ với mục đích đi du lịch, nhưng việc một nhà môi giới như anh xuất hiện ở thời điểm rất “nhạy cảm” này khiến nhiều người cho rằng HLV Calisto và VFF sắp có một cuộc đàm phán về hợp đồng.

Dù vậy, đích thân HLV Calisto lên tiếng khẳng định đến thời điểm này mình chưa nhận được lời mời nào từ VFF: “Tôi luôn có ký ức đẹp về Việt Nam và tôi nghĩ lãnh đạo VFF cũng vậy. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được lời đề nghị nào cả”.

HLV Calisto cho biết ông mới nhận lời giảng dạy một lớp học tại Hiệp hội Huấn luyện viên quốc gia, đồng thời làm bình luận viên cho kênh truyền hình quốc gia Bồ Đào Nha. Cựu thuyền trưởng ĐTVN chia sẻ rằng bóng đá Việt Nam cần phải có chế độ đãi ngộ tốt với cầu thủ, phải tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ nhiều hơn nữa, để phát triển họ đến bóng đá chuyên nghiệp.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1