HLV đội tuyển futsal Việt Nam: “Hãy gọi tôi là Bruno Garcia”

Theo Dân TríCập nhật 18:00 ngày 25/02/2016

VTV.vn - Điều mong ước đầu tiên của vị HLV vừa đưa futsal Việt Nam vào lịch sử bóng đá nước nhà, lịch sử thể thao nước nhà là người ta hãy gọi đúng tên ông.

Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông, kể cả truyền thông quốc tế, có 2 cách gọi tên HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam là “Bruno Garcia” và “Bruno Formoso”, đem chuyện cái tên trao đổi với vị HLV người Tây Ban Nha, người đàn ông vừa tạo nên kỳ tích cho futsal Việt Nam cho biết: “Thật ra thì tôi không hiểu tại sao người ta gọi tôi là Bruno Formoso?”.

HLV Bruno Garcia (trái) chỉ mong được gọi... đúng tên
HLV Bruno Garcia (trái) chỉ mong được gọi... đúng tên

“Ở Tây Ban Nha, nếu bạn gọi tôi là Bruno Fromoso, họ sẽ không biết bạn đang nói về ai? Nếu gọi tôi bằng Bruno Garcia Formoso có thể một số người sẽ đoán ra tôi. Còn nếu bạn gọi là Bruno Garcia, người ta sẽ biết chắc chắn đấy là tôi” – HLV Bruno Garcia cho biết thêm.

Ngoài ra, vị HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam giải thích về cái tên của mình: “Bruno là tên, Garcia là họ của bố tôi, còn Formoso là họ của mẹ tôi. Chính vì vậy, cách gọi đúng nhất tên tôi, theo cách thông dụng nhất, gồm cả tên gọi lẫn nguồn gốc là Bruno Garcia”.

Cho đến thời điểm này, HLV Bruno Garcia chính là người duy nhất từng giúp một đội bóng Việt Nam vào bán kết giải đấu có tính chất vô địch châu lục, khi ông đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào nhóm 4 đội mạnh nhất tại giải vô địch futsal châu Á vừa kết thúc.

Trước đó vài tháng, cũng là vị HLV người Tây Ban Nha giúp cho một đội bóng khác của Việt Nam giành huy chương đầu tiên ở một giải đấu có tính chất vô địch châu lục, đó là giải vô địch các CLB fustal châu Á 2015, mà Thái Sơn Nam giành HCĐ.

Với những thành tích đấy, cộng với kỳ tích đưa futsal Việt Nam vào VCK World Cup, ông Bruno Garcia là nhân vật góp phần viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Và người đàn ông của lịch sử ấy đang mong rằng mình được… gọi đúng tên.

Tiến Linh và những mục tiêu trong năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở tuổi 25, Tiến Linh sẽ tiếp tục gánh vác trách nhiệm ghi bàn trên hàng công của Becamex Bình Dương. Mùa bóng này, Tiến Linh hứa hẹn sẽ tạo nên những cột mốc mới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1